Lãnh đạo đảng cầm quyền cấp thấp của Nhật Bản đảm bảo nhiệm kỳ thứ 8 liên tiếp

Lãnh đạo Komeito Natsuo Yamaguchi phát biểu trước các phóng viên vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, tại quốc hội ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà lãnh đạo Komeito, đối tác liên minh cấp dưới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, hôm thứ Năm đã đảm bảo nhiệm kỳ thứ tám liên tiếp của mình, trước một loạt các cuộc bầu cử hội đồng địa phương vào mùa xuân tới.

Natsuo Yamaguchi, 70 tuổi, đã được bầu lại mà không được đề cử làm lãnh đạo đảng chính trị, đảng tham gia chính phủ liên minh vào năm 1999, với sự hậu thuẫn của tổ chức Phật giáo tại gia lớn nhất Nhật Bản Soka Gakkai.

Yamaguchi, người đã từng là một nhà lập pháp từ năm 1990, sẽ được giao nhiệm vụ đảm bảo càng nhiều ghế càng tốt trong cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc vào tháng 4 khi đảng này có kế hoạch đưa ra một số ứng cử viên.

Người đứng đầu “đảng hòa bình” tự xưng cũng dự kiến ​​sẽ phối hợp đàm phán với LDP, tổ chức đang cố gắng tăng cường khả năng an ninh của Nhật Bản, trong việc soạn thảo ngân sách quốc phòng bất chấp quan điểm khác nhau của họ về an ninh quốc gia.

LDP bảo thủ, do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo, đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng của Nhật Bản lên 2% hoặc hơn tổng sản phẩm quốc nội – mức ngang bằng với các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Là một chính trị gia chuyển sang làm luật sư, Yamaguchi trở thành lãnh đạo đảng của mình vào tháng 9 năm 2009 sau khi người tiền nhiệm Akihiro Ota từ chức để chịu trách nhiệm về thất bại của đảng trong cuộc bầu cử Hạ viện đầu năm đó.

Các nhà lập pháp của Hạ viện đang có kế hoạch giữ Keiichi Ishii, 64 tuổi, làm tổng thư ký, theo các nhà lập pháp của đảng.

Từ khóa: Lãnh đạo đảng cầm quyền cấp thấp của Nhật Bản đảm bảo nhiệm kỳ thứ 8 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like