Lãnh đạo Đảng NHK từ chức vì thành viên YouTuber vắng mặt trong Chế độ ăn kiêng của Nhật Bản

Lãnh đạo Đảng NHK Takashi Tachibana tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng trong một cuộc họp báo ở tòa nhà văn phòng của các thành viên thượng viện vào ngày 8 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kengo Miura)

TOKYO – Takashi Tachibana, người đứng đầu Đảng NHK của Nhật Bản, đã tuyên bố vào ngày 8 tháng 3 rằng ông sẽ từ chức lãnh đạo để chịu trách nhiệm về việc đảng viên GaaSyy vắng mặt trong phiên họp toàn thể của Hạ viện.

Trong cuộc họp báo tại tòa nhà văn phòng của các thành viên thượng viện ở phường Chiyoda, Tokyo, Tachibana cũng thông báo rằng tên đảng của ông sẽ được đổi thành “Đảng Seijika Joshi (nữ chính trị gia) 48.”

GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, chưa bao giờ xuất hiện trong Quốc hội kể từ cuộc bầu cử vào tháng 7 năm 2022 và vẫn ở nước ngoài, và một ủy ban kỷ luật đang xem xét trục xuất anh ta.

“Có lẽ thật đáng tiếc là anh ấy đã không trở lại nhưng tôi nghĩ điều đó không sao cả,” Tachibana nói. “Tôi ngạc nhiên khi có quá nhiều chính trị gia ngu ngốc muốn trục xuất anh ta. Tôi không nghĩ rằng anh ta đã gây ra bất kỳ rắc rối nào.”

(Mainichi)

Từ khóa: Lãnh đạo Đảng NHK từ chức vì thành viên YouTuber vắng mặt trong Chế độ ăn kiêng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like