Lãnh đạo đối lập Nhật Bản Edano từ chức sau kết quả bầu cử tồi tệ

Yukio Edano, lãnh đạo của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Ririko Maeda)

TOKYO (Kyodo) – Yukio Edano hôm thứ Ba cho biết ông sẽ từ chức lãnh đạo của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản sau thể hiện kém cỏi trong cuộc tổng tuyển cử.

Người đàn ông 57 tuổi, người đã chỉ trích phản ứng COVID-19 của chính phủ dưới thời Thủ tướng Fumio Kishida và những người tiền nhiệm của ông, đã đứng đầu đảng kể từ khi thành lập vào tháng 10/2017.

Sự hiện diện của CDPJ tại Hạ viện gồm 465 ghế, hạ viện, giảm từ 110 xuống 96 ghế bất chấp kỳ vọng sẽ đạt được lợi ích sau khi thống nhất các ứng cử viên với các nhóm đối lập khác bao gồm Đảng Cộng sản Nhật Bản.

“Thật đáng tiếc khi JBAH bị mất ghế và tôi muốn xin lỗi”, Edano nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Nổi tiếng với thời gian là người phát ngôn hàng đầu của chính phủ trong thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, Edano đã lãnh đạo một nhóm các nhà lập pháp tự do chuyển từ Đảng Dân chủ hiện đã không còn tồn tại để thành lập CDPJ.

Tổng thư ký CDPJ Tetsuro Fukuyama cũng đã lên tiếng bày tỏ ý định từ chức để chịu trách nhiệm về kết quả bầu cử.

“Tôi thực sự rất tiếc vì JBAH đã không thể chào đón nhiều đồng nghiệp của JBAH trở lại quốc hội. Trái tim của tôi đã sẵn sàng. JBAH sẽ sớm công bố một chặng đường phía trước cho đảng của JBAH”, Fukuyama tweet hôm thứ Hai.

Từ khóa: Lãnh đạo đối lập Nhật Bản Edano từ chức sau kết quả bầu cử tồi tệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like