Lãnh đạo G-7 đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima

Ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 11 tháng 4 năm 2016, cho thấy các bộ trưởng ngoại giao của Nhóm Bảy nền kinh tế tiên tiến và Liên minh Châu Âu sau khi đặt hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân bom A ở Hiroshima, nơi họ đang tham dự cuộc họp G-7. (Ảnh hồ bơi)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy người sẽ đặt hoa tại đài kỷ niệm cho các nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử năm 1945 của Hoa Kỳ, nằm trong Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Hiroshima, vào ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh vào tháng Năm, các nguồn tin ngoại giao cho biết hôm thứ Tư .

Sau khi Thủ tướng Fumio Kishida chào đón các nhà lãnh đạo G-7 tại công viên, họ sẽ đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima và viết thông điệp hòa bình trước khi đặt hoa, các nguồn tin cho biết, trong bối cảnh lo ngại Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Ukraine trong cuộc chiến của họ.

Theo các nguồn tin, đây sẽ là lần đầu tiên các nhà lãnh đạo G-7 đến thăm bảo tàng và đặt hoa tại công viên, với việc Kishida mong muốn đưa ra tầm nhìn về một thế giới không có vũ khí hạt nhân tại hội nghị thượng đỉnh ở khu vực bầu cử quê hương của ông. của Hi-rô-si-ma.

Ngoài một thông cáo chung, chính phủ Nhật Bản đang thu xếp việc công bố, sau hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày từ ngày 19 tháng 5, một tài liệu riêng tập trung vào cam kết của G-7 đối với việc giải trừ vũ khí hạt nhân và không phổ biến vũ khí hạt nhân, các nguồn tin cho biết.

Vào năm 2016, Tổng thống Hoa Kỳ khi đó là Barack Obama đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên đến thăm thành phố Hiroshima ở miền tây Nhật Bản, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-7 trước đó tại Nhật Bản.

Từ khóa: Lãnh đạo G-7 đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like