Lãnh đạo Hàn Quốc chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Trong ảnh hồ sơ ngày 21 tháng 9 năm 2021 này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Eduardo Munoz / Pool Photo via AP)

SEOUL (Kyodo) – Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chúc mừng Fumio Kishida được bầu làm thủ tướng mới của Nhật Bản tại quốc hội hôm thứ Hai.

Trong một bức thư chúc mừng được gửi tới Kishida, Moon nói rằng ông sẵn sàng hợp tác với nhà lãnh đạo mới của Nhật Bản trong việc cải thiện mối quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản theo hướng hướng tới tương lai, theo phát ngôn viên của văn phòng tổng thống Park Kyung Mee.

Ông Moon mong muốn hai nước giao tiếp và hợp tác để thể hiện mô hình các nước láng giềng chia sẻ các chuẩn mực cơ bản như dân chủ và kinh tế thị trường, ông Park nói.

Người phát ngôn cho biết thêm, chính phủ Moon dự kiến ​​sẽ giải quyết không chỉ các vấn đề liên quan đến hai nước mà còn các vấn đề toàn cầu như đại dịch coronavirus và khủng hoảng khí hậu với sự hợp tác của Kishida và Nội các mới của ông.

Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đã trở nên tồi tệ về một số vấn đề song phương, bao gồm lao động thời chiến và bồi thường, cũng như vấn đề người Triều Tiên bị buộc phải làm “phụ nữ thoải mái” trong các nhà thổ quân sự thời chiến của Nhật Bản.

Mối thù lao động thời chiến đã khiến quan hệ song phương chìm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, ngay cả khi hai nước nhận thấy sự cần thiết phải hợp tác để đối phó với các vấn đề như mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Từ khóa: Lãnh đạo Hàn Quốc chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like