Lãnh đạo lao động Nhật Bản thề sẽ chiến đấu để có được công việc ổn định, tốt hơn

Tomoko Yoshino, người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Rengo, tổ chức lao động lớn nhất Nhật Bản, phát biểu trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Associated Press vào ngày 4 tháng 11 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Người đứng đầu liên đoàn lao động lớn nhất Nhật Bản cho biết bà quyết tâm lắng nghe tiếng nói của tất cả người lao động trong việc đấu tranh đòi mức lương và điều kiện tốt hơn.

Tomoko Yoshino là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Rengo, Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với hãng tin AP, bà cho biết công việc ổn định phải là ưu tiên hàng đầu sau đại dịch, nơi ảnh hưởng nặng nề nhất đến phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương khác, ở Nhật Bản và các nơi khác.

Các công đoàn Nhật Bản theo truyền thống hầu hết chỉ đại diện cho “người lao động thường xuyên”, hoặc những người làm công việc cố định toàn thời gian. Rengo đã tăng cường nỗ lực khuyến khích tổ chức lao động giữa những người lao động “không thường xuyên”, chẳng hạn như những người làm hợp đồng tạm thời, người bán thời gian và người làm nghề tự do, một phần lớn trong số họ là phụ nữ.

“Vấn đề cấp bách nhất là đảm bảo việc làm ổn định. Phụ nữ tự tử đã gia tăng … và nhiều người lao động ‘không thường xuyên’ lo sợ bị mất việc làm, trong khi nhiều người khác bị sa thải và lâm vào cảnh khốn cùng sau khi sử dụng hết tiền tiết kiệm, “Yoshino, người tháng trước được bầu làm chủ tịch của liên đoàn khoảng 7 triệu công nhân cho biết.

Nhật Bản đã phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong nhiều năm, do dân số giảm và già đi. Tính chất thuận tay kinh niên đã thúc đẩy những đổi mới như khách sạn có quầy lễ tân do rô bốt điều khiển và tàu hỏa không người lái. Nhưng nó đã không đẩy tiền lương lên cao hơn đáng kể – thu nhập thực tế được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm trong hầu hết 30 năm qua. Và ngày càng có nhiều người lao động “không thường xuyên” mà không được hưởng đầy đủ quyền lợi.

Yoshino cho biết, tỷ lệ nghèo ở trẻ em Nhật Bản, đặc biệt là trong các hộ gia đình đơn thân, là một trong những tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia giàu có.

Bà nói: “Để ổn định cuộc sống hàng ngày của họ, chúng ta phải nhanh chóng bảo vệ việc làm của họ. “Theo nghĩa đó, với tư cách là người đứng đầu Rengo, tôi tin rằng tôi phải mở rộng vòng tay với những người đó và lắng nghe tiếng nói của họ chặt chẽ và yêu cầu một môi trường làm việc tốt hơn cho họ.”

Số vụ tự tử ở Nhật Bản đã tăng 912 người lên 21.081 người vào năm ngoái, mức tăng đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái kể từ năm 2009, theo một báo cáo thường niên do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố hôm thứ Ba.

Nó được cho là do sự gia tăng của đại dịch. Trong khi số vụ tự tử ở nam giới giảm trong năm thứ 11 liên tiếp, số vụ tự tử ở nữ giới tăng 15% lên 7.026 vụ, mức tăng đầu tiên trong hai năm.

Trách nhiệm chính của Rengo là thương lượng với người sử dụng lao động của các thành viên, đặc biệt là trong các cuộc đàm phán lương hàng năm “shunto”. Tuy nhiên, Yoshino cũng là thành viên của hội đồng chính phủ do Thủ tướng Fumio Kishida, người vừa nhậm chức vào đầu tháng 10, bổ nhiệm để thảo luận về các cách chống lại bất bình đẳng gia tăng với cái mà ông gọi là “chủ nghĩa tư bản mới”.

Trong vai trò đó, cô nói, “JBAH đang nói về tất cả người lao động, bao gồm cả những người bên ngoài Rengo, vì vậy tôi muốn kiên quyết lên tiếng thay mặt những người lao động không thường xuyên về việc cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ quyền con người và khắc phục sự chênh lệch. ”

Trên lý thuyết, phụ nữ Nhật Bản được hưởng các quyền như nam giới tại nơi làm việc. Trên thực tế, những luật đó không được thực thi. Mức lương, quyền lợi và cơ hội thăng tiến của phụ nữ thua xa nam giới.

Bà nói, bất bình đẳng giới cũng đan xen vào hệ thống thuế và lương hưu của đất nước, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề rộng lớn hơn với quyền của người lao động. “Các công ty có trách nhiệm giải trình đối với việc đối xử với từng nhân viên của họ.”

Kishida đã đề cập đến nhiều cách khác nhau để chống lại bất bình đẳng, mà ông và các nhà lãnh đạo khác thừa nhận là một lực cản lớn đối với nền kinh tế – các gia đình lo lắng về việc kiếm sống có xu hướng không chi tiêu nhiều hơn mức họ phải chi tiêu. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng những trở ngại trong việc khiến các công ty tăng lương và cung cấp lợi ích tốt hơn cho nhân viên không cố định đang làm nản lòng.

Việc tăng lương của những người lao động được trả lương thấp nhất trong các ngành dịch vụ là rất khó vì họ đã hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp, trong khi lương của những người làm công việc điều dưỡng và chăm sóc người già do chính phủ ấn định và là một chi phí lớn và ngày càng tăng đối với đất nước. Sayuri Shirai, giáo sư tại Đại học Keio ở Tokyo và là cựu thành viên ủy ban chính sách của Ngân hàng Nhật Bản, cho biết việc tăng thuế để trả cho những khoản tăng như vậy là không thể chấp nhận được về mặt chính trị.

Bà nói: “Nền kinh tế Nhật rất mỏng manh và các công ty có năng suất thấp như vậy.

Nhưng những nỗ lực của Rengo là một bước đi đúng hướng, cô nói. “Tôi nghĩ Rengo nên nói nhiều hơn với những người lao động không thường xuyên. Rengo phải nói nhiều hơn về các vấn đề giới tính. Họ phải làm nhiều hơn nữa”, cô nói.

Khi còn là sinh viên, Yoshino được đào tạo để trở thành một vũ công ba lê và sau đó làm việc tại nhà sản xuất máy may Juki Corp. sau khi tốt nghiệp trung học. Đó là cách đây gần 40 năm, ngay sau khi ban hành Luật Cơ hội bình đẳng. Cô cho biết, vào thời điểm đó, cô mơ hồ tưởng tượng ra một cuộc sống điển hình của cuộc sống hôn nhân và làm mẹ.

Nhưng cuộc gặp gỡ của cô với một liên đoàn lao động đã khiến cô rời khỏi con đường đó. Ban đầu, cô xuất phát điểm ở vị trí văn thư tại công đoàn công ty. Cô tham gia vào vai trò lãnh đạo công đoàn sau khi biết rằng các vấn đề mà các nhân viên nữ nêu ra thường bị bỏ qua vì “ích kỷ”.

Một ngày nọ, cô tình cờ nghe được các đồng nghiệp nữ phàn nàn về việc phải mua các phụ kiện cần thiết cho đồng phục của họ. Cô ấy đã có được hương vị chiến thắng đầu tiên khi được công ty trả tiền thay thế.

Bà nói: “Nhiều vấn đề nên được đưa ra như các vấn đề lao động xuất hiện trong cuộc trò chuyện hàng ngày. “Điều quan trọng là phải có kỹ năng và sự nhạy cảm để lắng nghe.”

Từ khóa: Lãnh đạo lao động Nhật Bản thề sẽ chiến đấu để có được công việc ổn định, tốt hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like