Lãnh đạo nhóm chống vắc xin Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc gian lận tiền phúc lợi

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi)

OSAKA – Thủ lĩnh của nhóm chống tiêm chủng “Yamato Q” đã bị bắt vào ngày 8 tháng 11 vì nghi ngờ lừa đảo một văn phòng phường địa phương ở đây để thanh toán phúc lợi bằng cách tuyên bố rằng anh ta không có thu nhập mặc dù anh ta đang nhận tiền từ các khoản đóng góp cho nhóm của mình. , cảnh sát cho biết.

Daisuke Murai, 53 tuổi, bị cáo buộc đã lừa đảo văn phòng phường Konohana của thành phố Osaka khoảng 500.000 yên (khoảng 3.400 USD) trong 4 tháng tiền trợ cấp từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2022 bằng cách nói dối phường, nơi anh ta từng cư trú, rằng anh ta không có thu nhập. Murai được trích dẫn nói với cảnh sát, “Tôi muốn nói về khía cạnh câu chuyện của mình ngay sau khi tôi xác nhận sự thật với luật sư của mình.”

Liên quan đến vụ bắt giữ, cảnh sát tỉnh Osaka ngày 8/11 đã đột kích sáu địa điểm bao gồm nhà của Murai ở thành phố Kakegawa, tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản và văn phòng của Yamato Q ở thành phố Fukuroi, cùng tỉnh.

Theo cảnh sát, nhóm chống tiêm chủng yêu cầu quyên góp trên trang web của mình và trong khoảng 5 tháng kể từ tháng 2 năm 2022, tổng cộng 72 triệu yên (khoảng 500.000 USD) đã được gửi đến một tài khoản ngân hàng dưới tên của Murai. Anh ấy đã chi khoảng 6,2 triệu yên từ tài khoản cho các thiết bị điện tử cho ngôi nhà của mình. Cùng lúc đó, Murai đang nhận tiền trợ cấp công cộng từ Konohana Ward, và cảnh sát kết luận rằng anh ta tiếp tục nhận tiền trợ cấp trong khi anh ta cũng đang kiếm thu nhập.

Yamato Q đã tổ chức một số cuộc biểu tình chống vắc-xin trên khắp Nhật Bản, và một số thành viên đã bị bắt vào đầu năm nay vì nghi ngờ xâm phạm khi họ xông vào một trung tâm tiêm chủng ở Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Mikami, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Lãnh đạo nhóm chống vắc xin Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc gian lận tiền phúc lợi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like