Lập bản đồ chiếu sống động thể hiện hy vọng về việc tái thiết Lâu đài Shuri của Okinawa

NAHA – Những hình ảnh về Vương quốc Ryukyu cổ đại của Okinawa đã được chiếu lên phần còn lại của Lâu đài Shuri tại đây vào ngày 30 tháng 10 để bày tỏ hy vọng về việc tái thiết lâu đài, một ngày trước lễ kỷ niệm một năm vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Một đám cháy bùng phát tại sảnh chính của lâu đài trước bình minh ngày 31 tháng 10 năm 2019 và lan sang các tòa nhà xung quanh. Sáu công trình kiến ​​trúc bị thiêu rụi hoàn toàn và hai công trình bị hư hại một phần. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do hệ thống điện của lâu đài gặp sự cố nhưng Cảnh sát tỉnh Okinawa không thể xác định chính xác nguồn gốc cụ thể của vụ cháy.

Hình ảnh về Vương quốc Ryukyu của Okinawa được chiếu trên các cấu trúc còn lại tại lâu đài Shuri ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 30 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Noriko Tokuno)

Các mảnh vỡ của đám cháy đã được di dời khỏi địa điểm và việc vào cửa khu vực trả phí, nơi các cấu trúc bao gồm sảnh chính đã được nối lại vào tháng 6 năm 2020. Di tích dưới lòng đất, một Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO, cũng mở cửa cho công chúng.

Chính phủ quốc gia, sở hữu lâu đài và quyết định xây dựng lại sảnh chính, đã bắt đầu thiết kế cơ bản trong năm tài chính này. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2022 và “Biểu tượng của Okinawa” mới sẽ được hoàn thành vào năm 2026.

Sau vụ cháy, khoảng 4,9 tỷ yên (khoảng 46,8 triệu USD) đã được quyên góp cho Chính quyền tỉnh Okinawa và chính quyền thành phố Naha, nơi có lâu đài. Chính điện sẽ được xây dựng lại bằng kinh phí quốc gia nhưng chính quyền tỉnh có kế hoạch sử dụng tiền quyên góp để mua các cột chính và lợp ngói đỏ trong khi tham khảo ý kiến ​​của chính phủ quốc gia. Khi sảnh chính được xây dựng lại, các thiết bị phòng cháy tiên tiến như vòi phun nước có thể tự động dập tắt đám cháy sẽ được giới thiệu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayasu Endo, Naha Bureau)

Từ khóa: Lập bản đồ chiếu sống động thể hiện hy vọng về việc tái thiết Lâu đài Shuri của Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like