Lars Nootbaar mang ‘tinh thần cống hiến’ đến Nhật Bản và WBC

Lars Nootbaar của Nhật Bản phản ứng ở hiệp thứ 8 trong trận đấu Bi-a B giữa Nhật Bản và Trung Quốc tại Giải bóng chày cổ điển thế giới (WBC) tại Tokyo Dome vào ngày 9 tháng 3 năm 2023, ở Tokyo. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) — Hầu hết người Nhật không thể nhận ra Lars Nootbaar cách đây vài tuần, trước khi Giải bóng chày cổ điển thế giới khai mạc. Ít người thậm chí có thể phát âm tên của anh ấy hoặc đánh vần nó bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Anh ấy đang trở thành một từ quen thuộc ở Nhật Bản và người hâm mộ đang ca ngợi tiền vệ của St. Louis Cardinals tại Tokyo Dome, nơi anh ấy đã giành chiến thắng 5 ăn 11 với hai quả RBI trong trận khởi đầu 3-0 của Nhật Bản.

Lời bài hát đầy ngẫu hứng đã xức dầu cho Nootbaar như một Samurai và gọi anh ấy bằng tên đệm của anh ấy – Tatsuji – là tên của ông nội anh ấy. Anh ấy chơi cho Nhật Bản vì nguồn gốc của mẹ anh ấy, cầu thủ không sinh ra ở Nhật Bản đầu tiên được chọn cho đội tuyển quốc gia theo tổ tiên.

Giờ đây, hàng trăm người đã đến Dome cầm máy xay tiêu, thứ đã trở thành thương hiệu của anh ấy với các Hồng y. Người hâm mộ giương cao các tấm biển gọi Nootbaar là “Samurai sinh ra ở Mỹ” và các đồng đội của anh ấy gọi anh ấy bằng biệt danh tiếng Nhật “Tachan”.

Đồng đội của Cardinals Tommy Edman đang chơi ở Tokyo với Hàn Quốc, cũng vì nguồn gốc từ mẹ của anh ấy. Họ đang chia sẻ kinh nghiệm tương tự, ngoại trừ Nhật Bản đã chiến thắng. Hàn Quốc thua hai trận đầu tiên.

Edman nói: “Thật khác biệt khi đeo những lá thư của cả một quốc gia trên ngực tôi.

Ngôi sao hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani vẫn là cầu thủ bóng chày nổi tiếng nhất của Nhật Bản, nhưng anh ấy gọi Nootbaar là “một tài năng và nhân cách tuyệt vời, vì vậy tôi không lo lắng gì về anh ấy. Càng nhiều người hâm mộ cổ vũ, điều đó sẽ mang lại thêm năng lượng.”

Nootbaar nói rằng anh ấy đã bị Ohtani ấn tượng và đã lặp đi lặp lại chủ đề này không ngừng.

“Tôi cũng giống như các bạn,” Nootbaar nói. “Tôi nghĩ mình giống như một người hâm mộ có thể xem anh ấy. Tôi chỉ may mắn được ngồi ở hàng ghế đầu.”

Người hâm mộ đã chọn câu hát “Noot-Noot-Noot” và anh ấy đã là một trong những cầu thủ được yêu thích trong đội tuyển Nhật Bản toàn sao bao gồm Yu Darivsh và Roki Sasaki, cầu thủ ném bóng triển vọng nhất trong môn bóng chày Nhật Bản.

“Lần đầu tiên được đại diện cho Nhật Bản ở Tokyo Dome – một trải nghiệm khá siêu thực,” Nootbaar nói.

Anh ấy nói rằng lần đầu tiên anh ấy được liên hệ trên Instagram về việc chơi trong WBC bởi thông dịch viên của Ohtani, Ippei Mizuhara, người đang làm việc với Nootbaar ở Tokyo.

“Mọi chuyện bắt đầu trên Instagram, giống như nhiều mối quan hệ bây giờ. Đó là cách mọi thứ bắt đầu”, Nootbaar nói.

Sự nổi tiếng của Nootbaar bắt đầu tăng vọt khi anh ấy thực hiện một vài cú bắt lặn trong hai ván đầu tiên và giành được hai cú đánh trong mỗi chiến thắng.

Phong thái dễ gần của anh ấy cũng gây chú ý với các đồng đội của anh ấy, những người đang bắt chước động tác “xay hạt tiêu” bằng hai nắm tay mà anh ấy đã ra mắt ở St. Louis. Nó có nghĩa đơn giản là nghiền nát những con dơi khó nhằn đó.

Anh trừng mắt nhìn lại người ném bóng khi anh bị đánh vào lưng trong chiến thắng 13-4 của Nhật Bản trước Hàn Quốc hôm thứ Sáu. Cầu thủ Hàn Quốc không thích điều đó, nhưng người hâm mộ Nhật Bản ngay lập tức bảo vệ anh ta.

Nếu Ohtani là đứa trẻ Nhật Bản hoàn hảo khi lớn lên, thì Nootbaar có vẻ là kiểu người tinh nghịch hơn. Trong các cuộc phỏng vấn, mẹ anh, Kumiko, người Nhật Bản, nhớ lại đã nhẹ nhàng khiển trách anh khi còn nhỏ bằng cụm từ “chotto obaka”.

Thật khó để dịch theo nghĩa đen, nhưng có nghĩa là anh ấy không phải là thánh, không phải là một đứa trẻ ngoan và đã phạm một số sai lầm vui nhộn.

“Hai việc cùng một lúc –đi bộ và nhai kẹo cao su đối với tôi thật khó khăn,” Nootbaar nói, ám chỉ rằng anh ấy rất dễ bị phân tâm.

Anh ấy gọi việc chơi cho Nhật Bản là “niềm vui thuần túy” đối với đại gia đình người Nhật của anh ấy — và cho chính anh ấy.

“Họ tự hào,” anh nói. “Thật tuyệt vời đối với tôi khi có thể làm điều đó cho họ. Tôi không được nói chuyện với họ thường xuyên, không được gặp họ thường xuyên. Để có thể kết nối tôi và gia đình với nhau từ hai phía khác nhau của thế giới. Đó là một khoảnh khắc khá đặc biệt đối với tôi.”

Lớn lên ở California với mẹ là người Nhật Bản và cha là người Mỹ, vốn tiếng Nhật của anh ấy còn hạn chế — nhưng không phải là không. Anh ấy đã được cả nước yêu mến bằng cách hát quốc ca – bài Kimigayo – có lời bài hát bắt nguồn từ một bài thơ cổ.

Anh ấy cũng nói đùa về các cơ hội tiếp thị cho anh ấy ở Nhật Bản – và cơ hội để MLB và Cardinals bán được nhiều áo sơ mi và mũ lưỡi trai hơn. Và để anh ta nhận được một số xác nhận.

“Tôi đang cố gắng đạt được một số giao dịch ở đây để tôi có thể nói: ‘Xin chào, tôi tên là Lars’,” anh ấy giải thích. “Và sau đó, bất cứ thương hiệu nào muốn tôi – sau đó, tôi sẽ nói thương hiệu đó.”

Từ khóa: Lars Nootbaar mang ‘tinh thần cống hiến’ đến Nhật Bản và WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like