‘Lâu đài rồng’ với cấu trúc vui chơi cao 17m sẽ khai trương tại thành phố Nhật Bản vào ngày 8 tháng 8


MISHIMA, Shizuoka – Một công viên mạo hiểm với tòa tháp cấu trúc vui chơi cao 17 mét sẽ mở cửa tại thành phố miền trung Nhật Bản này vào ngày 8 tháng 8 nhằm thu hút du khách và thúc đẩy kinh tế khu vực.

Mọi người ngồi trên băng ghế dã ngoại giữa không trung tại công viên phiêu lưu Dragon Castle ở Mishima, tỉnh Shizuoka, vào ngày 1 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

Công viên “Lâu đài rồng” tự hào có tòa tháp khung thép hình lục giác năm tầng. Công ty giải trí địa phương Fujiko, công ty vận hành Mishima Skywalk – cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất Nhật Bản – đã bắt đầu xây dựng công viên vào đầu tháng Hai. Lâu đài Rồng dọc theo Quốc lộ 1 gần tàn tích của Lâu đài Yamanaka, được xây dựng từ thời Sengoku (các bang chiến tranh) (1467 đến cuối thế kỷ 16) và hiện được chỉ định là di tích lịch sử quốc gia. Nó cũng được biết đến với những con hào hình bánh quế.

Tòa tháp năm tầng cao 17 mét và rộng 36 mét, có sáu cột thép bên trong và 12 cột trụ bên ngoài. Du khách có thể di chuyển xung quanh các cột trụ bằng cách băng qua những cây cầu gỗ và dây đu đưa, lưới buông, song sắt hoặc các tuyến đường cảm giác mạnh khác.

Hiện đang có các hoạt động ở bốn tầng lần lượt là 1, 3, 8 và 13 mét. Trẻ em cao từ 100 đến 140 cm có thể tham gia 16 loại hoạt động ở tầng thấp nhất. Ba tầng còn lại dành cho những người cao từ 125 cm trở lên và có 92 loại hoạt động. Trên tầng cao 13 mét, những du khách ưa mạo hiểm có thể ngồi trên những chiếc ghế dài dã ngoại trên không và đi bộ trên một thanh xà nhô ra khỏi cấu trúc để rung chuông ở cuối. Tầng trên cùng cao 17 mét là đài quan sát nối liền sáu góc của tháp. Bên cạnh tháp cũng là những cây leo.

Lâu đài Rồng rõ ràng là điểm thu hút thứ năm thuộc loại hình này trong cả nước.


Tháp cấu trúc vui chơi của công viên Lâu đài Rồng được nhìn thấy ở Mishima, tỉnh Shizuoka, vào ngày 1 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

Giám đốc điều hành Fujiko Takehiro Miyazawa nhận xét, “JBAH muốn thu hút khách du lịch từ các tỉnh khác đến phía tây của (Núi) Hakone, và cung cấp các hoạt động khác với Skywalk.”

Vé vào cửa là 4.000 yên (khoảng 30 đô la) cho học sinh trung học trở lên và 3.000 yên (khoảng 23 đô la) cho học sinh trung học cơ sở trở xuống. Trẻ em đáp ứng các yêu cầu về chiều cao và cân nặng có thể tham gia khóa học dành cho trẻ em ở mức thấp nhất với giá 2.000 yên (khoảng $ 15). Đài quan sát trên đỉnh có thể vào được với giá 400 yên (khoảng 3 đô la).

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: ‘Lâu đài rồng’ với cấu trúc vui chơi cao 17m sẽ khai trương tại thành phố Nhật Bản vào ngày 8 tháng 8

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like