Lâu đài Shuri bị cháy được tái tạo dưới dạng thu nhỏ tại công viên giải trí

Một bản sao quy mô 25 của Lâu đài Shuri ở tỉnh Okinawa sẽ được trưng bày trước công chúng tại công viên giải trí Tobu World Square ở Nikko, tỉnh Tochigi, miền đông Nhật Bản, vào ngày 24 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

UTSUNOMIYA, Nhật Bản (Kyodo) – Lâu đài Shuri, một biểu tượng của Okinawa nằm tại Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, đã bị thiêu rụi ở quận phía nam Nhật Bản vào năm 2019, đã được tái tạo dưới dạng thu nhỏ tại một công viên giải trí ở Nikko, một điểm du lịch nổi tiếng phía bắc Tokyo.

Bản sao tỷ lệ 1:25 của lâu đài, hiện đang được tái tạo, đã được trưng bày từ ngày 24 tháng 4 tại Quảng trường Thế giới Tobu với mô hình của các địa danh nổi tiếng thế giới.

Được trưng bày trước công chúng là 24 tòa nhà mô phỏng, bao gồm sảnh chính Seiden cao 62 cm và sảnh nam Nanden cao 44 cm, trong một không gian rộng 120 mét vuông tại công viên trong khu nghỉ mát suối nước nóng Kinugawa nổi tiếng ở Nikko , Tỉnh Tochigi.

Hàng trăm con búp bê cũng đã được đặt để mô phỏng các nghi lễ năm mới của Vương quốc Ryukyu, vì lâu đài Shuri là trung tâm chính trị, đối ngoại và văn hóa của vương quốc từ năm 1429 cho đến khi hòn đảo phía nam bị Nhật Bản sáp nhập vào năm 1879.

Việc tái tạo thu nhỏ của Lâu đài Shuri, được thực hiện với sự hợp tác của chính quyền tỉnh Okinawa và khu di sản, đã được lên kế hoạch để trưng bày trước công chúng vào năm ngoái, nhưng nó đã bị trì hoãn do đại dịch coronavirus.

Bản sao dựa trên bản thiết kế lâu đài được sử dụng trong quá trình trùng tu trước đây.

Yukio Nemoto, tổng giám đốc của Tobu World Square, cho biết đã có rất nhiều yêu cầu từ du khách về việc bổ sung một mô hình của lâu đài.

Nemoto nói: “Đó là thời điểm khó khăn đối với các điểm du lịch như Nikko và Okinawa do virus coronavirus, nhưng chúng tôi muốn cổ vũ mọi người”.

Kazuya Ito, một người đàn ông 40 tuổi đến từ Kawagoe ở tỉnh Saitama gần Tokyo, người đang cùng gia đình đến thăm, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi biết rằng toàn bộ lâu đài có hình dạng như thế này”.

Ito nói: “Tòa nhà rất quan trọng đối với người dân Okinawa. Tôi hy vọng điều này sẽ dẫn đến sự hỗ trợ cho việc khôi phục lâu đài”.

Lâu đài đã bị thiêu rụi nhiều lần, kể cả trong Trận chiến Okinawa vào cuối Thế chiến thứ hai, và những tàn tích ban đầu của lâu đài, không bao gồm các tòa nhà đã được trùng tu, đã được đăng ký là Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc vào năm 2000.

Trận hỏa hoạn năm 2019 đã phá hủy một phần lớn khu nhà bao gồm cả các tòa nhà chính.

Chính phủ Nhật Bản cho biết họ đặt mục tiêu khôi phục hội trường Seiden vào năm 2026 sau khi bắt tay vào việc tái thiết toàn bộ vào năm 2022.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1993, Tobu World Square đã được trưng bày cổng Shureimon của lâu đài. Nó đã coi toàn bộ khu lâu đài như một ứng cử viên để trưng bày trước khi hỏa hoạn.

Tobu World Square là một công viên chủ đề ngoài trời với sự tái hiện của các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới theo tỷ lệ 1:25, bao gồm Kim tự tháp và tượng Nhân sư ở Ai Cập, Tượng Nữ thần Tự do ở New York và Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Từ khóa: Lâu đài Shuri bị cháy được tái tạo dưới dạng thu nhỏ tại công viên giải trí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like