LDP cầm quyền của Nhật Bản có tỷ lệ ủng hộ trước bầu cử cao nhất với 27%: cuộc thăm dò

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trước cuộc bầu cử Hạ viện được ấn định vào ngày 10 tháng 7, vượt trội so với các đảng đối lập, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Trong một cuộc khảo sát qua điện thoại trên toàn quốc được thực hiện vào thứ Bảy và Chủ nhật, 27,3% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho LDP do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo khi bỏ phiếu cho các ghế đại diện theo tỷ lệ trong thượng viện.

Theo sau đảng cầm quyền là Đảng Đổi mới Nhật Bản với 7,7% và Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản với 7,0%. Chiến dịch chính thức sẽ bắt đầu vào thứ Tư.

Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ lớn nhất, 42%, đã chọn các biện pháp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và đối phó với sự tăng giá là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc bầu cử, với 79,6% cho rằng chính phủ Kishida đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để hạn chế chi phí sinh hoạt tăng.

Trong số các vấn đề bầu cử khác, 16,2% cho biết họ sẽ tập trung vào các chính sách lương hưu, y tế và điều dưỡng của mỗi bên.

Khoảng 37,2% ủng hộ việc tăng ngân sách quốc phòng lên tới 2% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước, trong khi 31,5% cho rằng không cần phải thay đổi chi tiêu.

Từ khóa: LDP cầm quyền của Nhật Bản có tỷ lệ ủng hộ trước bầu cử cao nhất với 27%: cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like