LDP cầm quyền của Nhật Bản thề sẽ hỗ trợ tầng lớp trung lưu trong cam kết tranh cử

Sanae Takaichi, người đứng đầu chính sách của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, công bố cương lĩnh tranh cử của đảng tại Tokyo vào ngày 12 tháng 10 năm 2021, trước cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 31 tháng 10 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản hôm thứ Ba đã cam kết thúc đẩy tầng lớp trung lưu thông qua “chủ nghĩa tư bản mới”, tập trung vào tăng trưởng kinh tế và phân phối lại của cải khi công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng này.

Trong số bảy lĩnh vực trọng tâm chính sách khác của nước này là tăng cường an ninh kinh tế, một vấn đề mà tân Thủ tướng Fumio Kishida đang thúc đẩy trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về phát triển công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Cam kết chiến dịch cho cuộc bầu cử ngày 31 tháng 10 cũng bao gồm việc tăng cường các biện pháp chống lại COVID-19 bằng cách tạo điều kiện cho việc tiêm chủng và cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, bao gồm những người không có việc làm thường xuyên hoặc đang nuôi con nhỏ.

Nền tảng cũng cho biết LDP sẽ thúc đẩy cuộc tranh luận về việc sửa đổi Hiến pháp thời hậu chiến của Nhật Bản, bao gồm Điều 9 từ bỏ chiến tranh để bao gồm tham chiếu đến Lực lượng Phòng vệ.

Đảng cũng sẽ bảo vệ Nhật Bản thông qua ngoại giao và nâng cao năng lực quốc phòng bằng cách hợp tác với các quốc gia chia sẻ các giá trị phổ quát như dân chủ và thúc đẩy tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở, theo cam kết bầu cử.

Kishida, người trở thành thủ tướng vào ngày 4 tháng 10 sau khi được chọn làm lãnh đạo LDP, cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện vào thứ Năm và kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng.

Nền tảng chiến dịch mới nhất nhấn mạnh sự nhấn mạnh của Kishida về việc phải chịu trách nhiệm và xây dựng lòng tin với công chúng, rõ ràng là phản ánh những lời chỉ trích về kỹ năng giao tiếp của người tiền nhiệm Yoshihide Suga.

Suga từ chức chỉ sau hơn một năm tại vị với việc chính phủ xử lý đại dịch coronavirus làm xói mòn sự ủng hộ của công chúng.

Từ khóa: LDP cầm quyền của Nhật Bản thề sẽ hỗ trợ tầng lớp trung lưu trong cam kết tranh cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like