LDP của Nhật Bản hứa ưu đãi thuế để tăng lương trong nền tảng bầu cử

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại Shizuoka vào ngày 7 tháng 10 năm 2021, ủng hộ một ứng cử viên được Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông hậu thuẫn khi chiến dịch tranh cử Hạ viện bắt đầu trong các cuộc bầu cử phụ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản hứa hẹn sẽ có những ưu đãi về thuế để khuyến khích các công ty tăng lương như một phần của chiến dịch tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới, một phần trong nỗ lực thúc đẩy thu nhập của tầng lớp trung lưu mới của Thủ tướng Fumio Kishida.

Nền tảng LDP cũng sẽ bao gồm việc ban hành luật an ninh kinh tế, theo dự thảo mà Kyodo News có được, một vấn đề mà Kishida đang tập trung giải quyết trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về phát triển công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

LDP dự kiến ​​sẽ thông qua lời hứa của chiến dịch tại Hội đồng chung ra quyết định vào thứ Sáu và chính thức công bố nền tảng này vào đầu tuần tới.

Kishida, người nhậm chức hôm thứ Hai sau khi được chọn làm lãnh đạo LDP, cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện vào ngày 14 tháng 10 và kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31 tháng 10.

LDP, đang tìm cách duy trì quyền kiểm soát Hạ viện đầy quyền lực cùng với đối tác liên minh Komeito, sẽ cam kết hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus, bao gồm cả những người không có việc làm thường xuyên hoặc đang nuôi con nhỏ, theo dự thảo.

Nền tảng này cũng sẽ bao gồm thúc đẩy cuộc tranh luận về việc thực hiện các thay đổi đối với Hiến pháp thời hậu chiến của Nhật Bản, bao gồm việc sửa đổi Điều 9 từ bỏ chiến tranh để bao gồm tham chiếu đến Lực lượng Phòng vệ.

Kishida hôm thứ Năm cho biết ông sẽ thực hiện theo cam kết đưa ra một gói kích thích “quy mô lớn” nhằm mang lại cho nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch khi chiến dịch tranh cử cho hai cuộc bầu cử phụ ở thượng viện bắt đầu.

Các cuộc bầu cử phụ diễn ra vào ngày 24 tháng 10 ở các tỉnh Shizuoka và Yamaguchi sẽ cho phép cử tri bày tỏ cảm xúc của họ về chính quyền mới trước cuộc tổng tuyển cử.

“Tôi thực sự cảm thấy rằng tôi cần phải thực hiện một kích thích kinh tế quy mô lớn hoặc một phản ứng coronavirus trên quy mô lớn và tôi cần mọi người đánh giá xem có nên để tôi làm như vậy thông qua các cuộc bầu cử hay không”, Kishida nói trong một bài phát biểu tại thành phố. của Shizuoka cho một ứng cử viên được LDP hậu thuẫn.

Kishida cho biết gói kích cầu sẽ trị giá hàng chục nghìn tỷ yên và mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang lao đao vì đại dịch coronavirus.

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng chính phủ đặt mục tiêu có ngân sách bổ sung được Chế độ ăn uống thông qua vào cuối năm để tài trợ cho các biện pháp kích thích kinh tế. Ông không nêu rõ quy mô ngân sách dự kiến ​​cho năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3 năm 2022.

Kishida sẽ có bài phát biểu về chính sách tại quốc hội vào thứ Sáu.

Trong đó, ông được cho là sẽ theo đuổi “chủ nghĩa tư bản mới” tập trung vào tăng trưởng kinh tế và phân phối lại của cải. Anh ấy cũng có khả năng nói về việc xây dựng một xã hội có thể cùng tồn tại với coronavirus.

Kishida đã cam kết tăng thu nhập của tầng lớp trung lưu trong một sự điều chỉnh từ “Abenomics” do cựu Thủ tướng Shinzo Abe theo đuổi và được người kế nhiệm Yoshihide Suga thực hiện. Chính sách này được cho là đã giúp nâng cao thu nhập của công ty và giá cổ phiếu nhưng được cho là không có tác dụng gì trong việc thúc đẩy tăng trưởng tiền lương.

Nhưng cho đến nay, ông vẫn chưa giải thích rõ về cách thức ông sẽ mang lại những thay đổi như vậy và loại gói kinh tế mà ông tìm kiếm. Kishida chỉ cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ thành lập một hội đồng mới để đạt được tầm nhìn của mình về một “chủ nghĩa tư bản mới”.

Tại tỉnh Shizuoka, đây là cuộc đua ba chiều giữa Yohei Wakabayashi, 49 tuổi, cựu thị trưởng Gotemba được liên minh cầm quyền do LDP đứng đầu, Shinnosuke Yamazaki, 40 tuổi, được hỗ trợ bởi Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và Chika Suzuki, 50, với sự hậu thuẫn của Đảng Cộng sản Nhật Bản.

Cuộc bầu cử ở Yamaguchi là cuộc cạnh tranh giữa Tsuneo Kitamura, một cựu quan chức Bộ Thương mại 66 tuổi được liên minh cầm quyền hậu thuẫn, Kiyo Kawai, 61 tuổi, của JCP và Hezumaryu, 30 tuổi, một Youtuber được một đảng đối lập nhỏ hậu thuẫn.

Các cuộc bầu cử phụ được kêu gọi sau khi Shigeki Iwai của LDP rời ghế Ủy viên Hạ viện của mình và tranh cử không thành công trong cuộc đua bầu cử ở Shizuoka vào tháng 6, trong khi Yoshimasa Hayashi, một nhà lập pháp LDP từ Yamaguchi, bỏ trống ghế thượng viện của mình để tranh cử vào Hạ viện sắp tới. Bầu cử đại diện.

Từ khóa: LDP của Nhật Bản hứa ưu đãi thuế để tăng lương trong nền tảng bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like