LDP để khiến các nhà lập pháp mới quyên góp 1 triệu. trợ cấp đi lại bằng đồng yên

Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Toshimitsu Motegi tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở đảng ở Tokyo vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ yêu cầu các thành viên hạ viện mới được bầu tặng khoản trợ cấp giao thông và liên lạc hàng tháng 1 triệu yên (8.800 USD) mà họ nhận được cho tháng 10 mặc dù được bầu vào ngày cuối cùng của tháng.

Chính sách này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích về toàn bộ số tiền được trả từ kho bạc quốc gia cho những người giành được ghế Hạ viện trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31 tháng 10 và sau một động thái tương tự của một đảng đối lập.

Tổng thư ký LDP Toshimitsu Motegi phát biểu trong một cuộc họp báo rằng ông cho rằng việc các nhà lập pháp nhận được một số tiền như vậy chỉ trong một ngày công vụ là điều “kỳ lạ”.

Ông Motegi cho biết thêm: “JBAH muốn có phản ứng thích hợp để tránh tình trạng gây thắc mắc trong dân chúng. Ông đề nghị đảng sẽ xem xét nơi quyên góp số tiền, về mặt kỹ thuật, số tiền này không thể được trả lại cho kho bạc nhà nước.

Lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập Ichiro Matsui cho biết đảng của ông sẽ thu tiền trợ cấp từ các thành viên Đảng Cộng hòa mới và quyên góp tiền cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai cùng những người khác.

Từ khóa: LDP để khiến các nhà lập pháp mới quyên góp 1 triệu. trợ cấp đi lại bằng đồng yên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like