LDP dự kiến ​​sẽ giành được đa số hạ viện trong cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản

Thủ tướng Fumio Kishida (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ giành được ít nhất 233 ghế mà họ cần để tự mình chiếm đa số trong 465 ghế Hạ viện của Nhật Bản, do kết quả của cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10 tiếp tục được đánh dấu.

LDP đã cầm quyền trong liên minh với đảng Komeito nhỏ hơn kể từ khi trở lại nắm quyền vào cuối năm 2012.

Cuộc bầu cử được tiến hành chưa đầy một tháng sau khi Thủ tướng Fumio Kishida nhậm chức vào ngày 4 tháng 10. Ông lên nắm quyền sau khi được bầu làm chủ tịch LDP, sau quyết định của người tiền nhiệm Yoshihide Suga không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo đảng.

Cuộc tổng tuyển cử là một bài kiểm tra sự chấp thuận của công chúng đối với chính quyền Kishida non trẻ, cũng như các chính quyền trước đây của các thủ tướng Shinzo Abe và Suga. Cuộc đua diễn ra giữa khối cầm quyền của LDP và đối tác liên minh của nó là Komeito, 5 đảng đối lập thành lập một mặt trận thống nhất và Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản), nhằm thành lập lực lượng thứ ba. Năm đảng đối lập, bao gồm cả Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đã thống nhất các ứng cử viên của họ ở 213 trong số 289 khu vực bầu cử một ghế để chống lại các ứng cử viên được các đảng cầm quyền hậu thuẫn.

Vấn đề được nêu ra trong cuộc bầu cử là những ưu và khuyết điểm của chính sách “chủ nghĩa tư bản mới” do Thủ tướng Kishida đưa ra, cũng như các biện pháp đối phó với virus coronavirus của chính phủ và các bước nhằm mang lại sự phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản.

Tổng cộng có 1.051 ứng cử viên đã ngả mũ trong cuộc bầu cử, với 857 trong các khu vực bầu cử một ghế và 194 trong các khối đại diện theo tỷ lệ (không bao gồm những người cũng tranh cử cho các khu vực bầu cử một ghế), tranh giành 465 ghế trong buồng dưới.

Trong số 289 khu vực bầu cử chỉ có một ghế, khoảng 40% đã có sự tranh chấp chặt chẽ giữa các ứng cử viên cầm quyền và đối lập, theo các cuộc khảo sát trước đó của các tổ chức truyền thông.

Tổng cộng có 46.466 điểm bỏ phiếu đã được thiết lập trên toàn quốc và mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối ngày 31 tháng 10, ngoại trừ một số khu vực. Kết quả chung của cuộc bầu cử dự kiến ​​sẽ trở nên rõ ràng trong vài giờ nhỏ của ngày 1 tháng 11.

(Mainichi)

Từ khóa: LDP dự kiến ​​sẽ giành được đa số hạ viện trong cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like