LDP, Komeito không có khả năng giành được đa số trong hội đồng Tokyo

Ngày 24 tháng 6 năm 2021, bức ảnh chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy trụ sở chính quyền Thủ đô Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do và đảng Komeito khó có thể giành được đa số tổng hợp trong cuộc bầu cử hội đồng thủ đô Tokyo hôm Chủ nhật, theo dự đoán của Kyodo News.

Kết quả sẽ là một bước thụt lùi đối với LDP, do Thủ tướng Yoshihide Suga và đồng minh Komeito đứng đầu trong lĩnh vực chính trị quốc gia, khi họ chuẩn bị cho một cuộc tổng tuyển cử dự kiến ​​vào mùa thu sau Thế vận hội Mùa hè và Paralympic.

LDP, hiện đang nắm giữ 25 ghế trong hội đồng 127 ghế, dự kiến ​​sẽ chọn ghế. Mặt khác, Tomin First no Kai, một đảng khu vực do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập, có khả năng bị giảm số ghế so với 46 ghế trước cuộc bầu cử. Tomin có nghĩa là người Tokyo trong tiếng Nhật.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, phe đối lập chính trong quốc hội và Đảng Cộng sản Nhật Bản dường như đã thu hút một số lượng cử tri nhất định chỉ trích phản ứng của Suga đối với đại dịch coronavirus và Thế vận hội mùa hè ngay trước khi khai mạc ngày 23 tháng 7.

Nhiễm trùng coronavirus ở Tokyo một lần nữa gia tăng sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào tháng trước.

Tính đến 7:30 tối, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ước tính đạt 28,41%, giảm 7,47 điểm so với số cử tri đi bầu cùng thời điểm trong cuộc bầu cử quốc hội Tokyo trước đó vào năm 2017.

Theo ủy ban bầu cử thủ đô, số cử tri bỏ phiếu sớm cho đến hết ngày thứ Bảy là 1.425.192, tăng 70.029 so với cuộc bầu cử trước. Tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2017 là 51,28%.

Đối với Tomin First, bao gồm nhiều thành viên trẻ chưa tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở thủ đô, sự ủng hộ toàn diện của Koike là bắt buộc để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hội đồng khu vực với khoảng 11 triệu cử tri đủ điều kiện.

Koike, người hiện đang giữ vai trò cố vấn đặc biệt cho đảng khu vực, đã phải nhập viện do mệt mỏi nghiêm trọng trong hơn một tuần vào cuối tháng 6 và không thể ra ngoài và cố gắng tham gia bữa tiệc trong suốt chiến dịch.

Bà cho biết lập trường của bà trong cuộc bầu cử quốc hội là ủng hộ các đảng tiếp tục các nỗ lực cải cách theo đuổi dưới sự lãnh đạo của bà.

Nhưng sau khi xuất viện vào thứ Tư, cô ấy đã xuất hiện tại một số khu vực bầu cử vào phút cuối cùng vào thứ Bảy, thăm văn phòng của các ứng cử viên Tomin First và sát cánh cùng họ để lật ngược tình thế.

Cam kết tranh cử của các bên về Thế vận hội Tokyo và Thế vận hội Paralympic bị chia rẽ.

Trong khi LDP và Komeito thề sẽ theo đuổi một trò chơi an toàn và bảo mật bằng cách nêu bật thế mạnh của họ trong việc phối hợp với chính trị quốc gia, Tomin First đã kêu gọi tổ chức sự kiện mà không có khán giả.

JCP yêu cầu Thế vận hội Tokyo bị hủy bỏ, và CDPJ đã thúc đẩy một lần hoãn hoặc hủy bỏ khác trong khi chỉ trích phản ứng của chính quyền Suga đối với đại dịch.

Tổng cộng 271 người đã nộp đơn ứng cử trong cuộc đua vào hội đồng Tokyo. Trong số đó, 60 người chạy từ LDP, tiếp theo là 47 người từ Tomin First. JCP và CDPJ lần lượt đưa ra 31 và 28 ứng cử viên, tiếp theo là Komeito với 23, trong số những người khác.

LDP đã nhắm mục tiêu phục hồi sau thất bại lịch sử trong cuộc bầu cử cuối cùng vào năm 2017, trong đó họ chỉ chiếm được 23 ghế, giảm so với 57 trước cuộc thăm dò.

Thất bại xảy ra khi Komeito đã hợp tác với Tomin First trong cuộc bầu cử. Nhưng lần này, Komeito đã hợp tác với đồng minh cũ của mình, LDP, với nhu cầu giành ưu thế trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới, cơ quan quyền lực thấp hơn của Chế độ ăn uống.

Từ khóa: LDP, Komeito không có khả năng giành được đa số trong hội đồng Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like