LDP, phe đối lập đụng độ kinh tế, COVID trong chiến dịch bầu cử Nhật Bản

Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo vệ nhìn vào bảng điện tử hiển thị các chỉ số Nikkei 225, trung tâm và New York Dow của Nhật Bản tại một công ty chứng khoán vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng cầm quyền và đối lập của Nhật Bản đã xung đột về việc xử lý nền kinh tế và phản ứng với virus coronavirus vào thứ Tư, khi chiến dịch cho cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10 nóng lên, với việc Thủ tướng Fumio Kishida chống lại những lời chỉ trích về việc chính phủ không giải quyết. khoảng cách thu nhập.

Phát biểu tại Kobe, miền tây Nhật Bản, một ngày sau khi chiến dịch bắt đầu, Kishida thề sẽ thực hiện “các chính sách kinh tế sẽ nâng cao thu nhập và tiền lương của càng nhiều người càng tốt.”

Ông nói: “Điều quan trọng là bạn phải chi tiêu khi thu nhập và tiền lương của mình tăng lên, bởi vì chi tiêu sẽ mang lại tăng trưởng kinh tế và tạo ra chu kỳ tăng trưởng và phân phối lành mạnh”, ông nói khi đề cập đến tầm nhìn của mình về một “chủ nghĩa tư bản mới” tập trung vào về tăng trưởng và phân phối lại của cải.

Nhưng trong một bài phát biểu khó hiểu ở Date, tỉnh Fukushima, Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đã đổ lỗi cho chính phủ LDP vì đã không nâng cao thu nhập của những người lao động thiết yếu trong 9 năm qua, chẳng hạn như nhân viên chăm sóc, nhân viên nhà trẻ. và y tá.

Edano hỏi tại sao Kishida lại thúc giục các công ty tư nhân tăng lương trong khi chính trị là lý do đằng sau mức lương thấp của những nhân viên chăm sóc như vậy, nói rằng mức lương “có thể được tăng lên nếu chính phủ quyết định.”

Edano cũng nhắm đến việc thủ tướng chống lưng cho lời hứa tăng thuế thu nhập vốn.

“Nhiều người sống ở đất nước Nhật Bản giàu có này không thể cảm nhận được điều đó. Chúng ta hãy chia sẻ sự giàu có đó. Chúng ta hãy khiến những người kiếm tiền thông qua cổ phiếu phải trả nhiều thuế hơn”, Edano nói, “Thật là sai lầm khi thuế suất cho tiền làm ra thông qua cổ phiếu thấp hơn so với tiền kiếm được bằng cách làm việc. ”

CDPJ đã kêu gọi phân phối lại của cải trước tiên để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong khi Kishida nhắc lại cam kết “xem xét tình huống xấu nhất” trong việc chống lại đại dịch coronavirus, Edano kêu gọi công chúng hãy để anh ta phụ trách thay thế.

Người đứng đầu CDPJ cho biết ông đã hy vọng Kishida sẽ thành lập một trung tâm chỉ huy để đối phó với đại dịch, chỉ để biết rằng một trung tâm như vậy vẫn còn lâu mới bắt đầu vì cuộc tranh luận về chủ đề này vẫn chưa bắt đầu.

Edano nói: “Điều quan trọng là không được để các ca nhiễm coronavirus bùng phát trở lại,” nhấn mạnh tính cấp thiết của một đài chỉ huy.

Lãnh đạo các đảng phái khác cũng có bài phát biểu trên khắp đất nước.

Keiichi Ishii, tổng thư ký của đối tác nhỏ hơn của LDP Komeito, cho biết tại Tokyo, “Chỉ có liên minh LDP-Komeito mới có thể vực dậy nền kinh tế Nhật Bản bị thiệt hại bởi đại dịch coronavirus.”

Tại Sapporo, Kazuo Shii của Đảng Cộng sản Nhật Bản đối lập, nói, “Chúng ta cần thay đổi chính phủ để bảo vệ sinh mạng khỏi loại coronavirus mới.”

Từ khóa: LDP, phe đối lập đụng độ kinh tế, COVID trong chiến dịch bầu cử Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like