LDP phổ biến nhất, gần 40% cử tri không quyết định trước cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền được cử tri Nhật Bản yêu thích nhất trước cuộc tổng tuyển cử, mặc dù gần 40% vẫn chưa quyết định họ sẽ bỏ phiếu cho đảng nào, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Trong cuộc khảo sát qua điện thoại trên toàn quốc được thực hiện vào thứ Bảy và Chủ nhật, 29,6% người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho LDP do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo khi bỏ phiếu theo tỷ lệ đại diện vào ngày 31/10, tiếp theo là 9,7% ủng hộ Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập. của Nhật Bản.

Nhưng 39,4% cho biết họ vẫn chưa biết mình sẽ bỏ phiếu cho đảng nào. Đối tác liên minh cấp dưới của LDP là Komeito được 4,7% ủng hộ.

Cuộc khảo sát cuối tuần cũng cho thấy cử tri muốn có những thay đổi trong cách điều hành đất nước, với 68,9% cảm thấy rằng Kishida không nên kế thừa các chính sách của hai thủ tướng từ đảng LDP ngay lập tức đi trước ông, với chỉ 26,7% muốn thủ tướng mới được bầu làm theo. đường lối chính sách của những người tiền nhiệm Shinzo Abe và Yoshihide Suga.

Khi được hỏi về kết quả mong muốn nhất của cuộc bầu cử Hạ viện, 45,2% cho biết họ muốn đảng cầm quyền và lực lượng đối lập cân bằng và 13,9% thích sự thay đổi quyền lực.

Từ khóa: LDP phổ biến nhất, gần 40% cử tri không quyết định trước cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like