LDP thề sẽ tái hợp sau khi thể hiện yếu kém trong cuộc bầu cử ở Tokyo

Taimei Yamaguchi, giám đốc chiến lược bầu cử của LDP, trả lời phỏng vấn đài truyền hình vào ngày 4 tháng 7 năm 2021, tại trụ sở đảng ở Tokyo về cuộc bầu cử quốc hội Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản đã tuyên bố hôm Chủ nhật sẽ tập hợp lại trước cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào mùa thu sau khi các dự báo cho thấy họ không đảm bảo được đa số ghế với đồng minh Komeito trong cuộc bầu cử hội đồng thủ đô Tokyo.

Taimei Yamaguchi, trưởng chiến lược bầu cử của LDP, cho biết: “Chúng tôi phải kiểm tra xem chúng tôi đã thiếu hụt ở đâu trước khi tiến vào cuộc bầu cử Hạ viện. “Chúng tôi xem xét kết quả này một cách nghiêm túc và sẽ sử dụng nó làm nhiên liệu cho lần tiếp theo.”

LDP, do Thủ tướng Yoshihide Suga lãnh đạo và đối tác liên minh cấp dưới Komeito đã tìm cách giành quyền kiểm soát hội đồng đô thị từ Tomin First no Kai, một đảng khu vực do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập. Tomin có nghĩa là người Tokyo trong tiếng Nhật.

Nhưng sự không hài lòng của công chúng với phản ứng COVID-19 của Suga và lo ngại về việc tiến tới Thế vận hội Tokyo và Paralympic, cũng như sự nổi tiếng của Koike, người đã xuất viện vài ngày trước đó sau khi bị mệt mỏi nghiêm trọng, dường như đã làm hỏng những hy vọng đó.

“Bà Koike đã thu được rất nhiều phiếu đồng tình. Nó giống như bà ấy đã một tay đánh bại chúng tôi”, một cựu thành viên Nội các trong LDP nói.

Tương tự, một thành viên Komeito nói: “Đó là một kết quả đáng thất vọng”.

Trong khi đó, Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản và Đảng Cộng sản Nhật Bản đối lập đã được thiết lập để giành một số ghế vững chắc trong quốc hội sau khi hợp tác với nhau để tránh các ứng cử viên của họ trực tiếp cạnh tranh cho một số khu vực bầu cử.

Phó lãnh đạo CDPJ Akira Nagatsuma cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là biến cuộc tổng tuyển cử trở thành cuộc chiến giữa các đảng cầm quyền và đối lập,” Phó lãnh đạo CDPJ Akira Nagatsuma cho biết, đồng thời cho biết các bên sẽ gác lại những khác biệt và tăng cường hợp tác trong những tháng tới.

Trong một chương trình được phát sóng bởi đài truyền hình công cộng NHK, Chủ tịch JCP Kazuo Shii cho biết phe đối lập sẽ “cùng nhau chiến đấu để thực hiện sự thay đổi trong chính phủ” từ LDP và Komeito, những người đã nắm quyền từ tháng 12/2012.

Suga cho biết anh sẽ giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử trước khi nhiệm kỳ lãnh đạo LDP hiện tại của anh kết thúc vào tháng 9.

Nhiệm kỳ 4 năm hiện tại của 465 thành viên Hạ viện, hạ viện đầy quyền lực của quốc hội, sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 10.

Từ khóa: LDP thề sẽ tái hợp sau khi thể hiện yếu kém trong cuộc bầu cử ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like