Lễ đánh dấu chuyển giao xe tải của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho Ukraine bị chiến tranh tàn phá

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino, ở giữa bên phải, trao danh sách các xe tải và các thiết bị khác sẽ được chuyển đến Kyiv cho Đại sứ Ukraine tại Nhật Bản Sergiy Korsunsky, ở giữa bên trái, trong bối cảnh các xe tải nửa tấn của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, tại Bộ Quốc phòng tại phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 24 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Nozomi Gemma)

TOKYO – Một buổi lễ đánh dấu việc cung cấp xe tải và các thiết bị khác của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) cho Ukraine đã được tổ chức tại Bộ Quốc phòng ở đây vào ngày 24 tháng 5, khi Kiev tiếp tục đấu tranh để đẩy lùi cuộc xâm lược đang diễn ra của Nga.

Dựa trên cuộc hội đàm ngày 21 tháng 5 giữa Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước ở Hiroshima, Bộ sẽ cung cấp cho Ukraine khoảng 100 phương tiện, bao gồm cả xe tải nửa tấn và phương tiện cơ động cao (HMV). Nhật Bản cũng chuẩn bị cung cấp cho Kiev khoảng 30.000 suất ăn khẩn cấp gồm thịt bò hầm.

Bản kê khai cung cấp đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino chính thức trao cho Đại sứ Ukraine tại Nhật Bản Sergiy Korsunsky tại buổi lễ ngày 24/5.

Ino nói rằng anh ấy chân thành hy vọng rằng cuộc xâm lược sẽ kết thúc sớm hơn một chút và hòa bình hàng ngày sẽ trở lại Ukraine. Đại sứ Korsunsky cho biết ông vô cùng cảm động trước sự đóng góp của Nhật Bản và ông sẽ báo tin vui này ngay cho Ukraine.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomi Gemma, Ban Thời sự Chính trị)


Từ khóa: Lễ đánh dấu chuyển giao xe tải của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho Ukraine bị chiến tranh tàn phá

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like