Lễ hội ánh sáng Nhật Bản mở rộng đến điền trang của lãnh chúa phong kiến, tàn tích lâu đài để chiếu sáng việc khắc phục thảm họa

Hình ảnh của một gia đình lãnh chúa phong kiến ​​được chiếu trên một cánh cổng ở phần còn lại của lâu đài Matsushiro ở thành phố Nagano, miền trung Nhật Bản, vào ngày 30 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Yuichi Nishigori)

NAGANO – Khu đất của gia đình một cựu lãnh chúa phong kiến ​​và tàn tích của một lâu đài nằm trong số các địa điểm ở thành phố miền trung Nhật Bản này hiện được đưa vào lễ hội ánh sáng hàng năm, được mở rộng trong năm nay tới các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão năm 2019 và cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra .

Sự kiện chiếu sáng của Tuần lễ thiết kế Nagano thường được tổ chức dọc theo đường Zenkoji Omotesando, một con đường chính ở thành phố Nagano, nhưng cũng sẽ được trưng bày trong năm nay tại các khu vực Matsushiro và Togakushi. Lễ khai mạc lễ hội được tổ chức vào ngày 30 tháng 10 tại khu đất cũ của gia tộc Sanada, cai trị miền Matsushiro trong thời kỳ Edo (1603-1868).

Khu vườn của ngôi nhà được thắp sáng sau khi đếm ngược, và sau đó khách được xem biểu diễn violin. Các hình ảnh chiếu trên bản đồ chiếu về gia đình Sanada và trận chiến Kawanakajima, chiến đấu gần đó trong thời kỳ chiến quốc của Nhật Bản, được hiển thị trên các bức tường của các kho chứa của gia đình Sanada cùng với cổng tàn tích của Lâu đài Matsushiro. Khách du lịch và người dân địa phương đã nhìn chằm chằm vào những hình ảnh, trong đó có một cặp vợ chồng ở độ tuổi 60 từ thành phố Niigata nói với tờ Mainichi rằng họ đã đến khu vực này vào ban ngày, nhưng màn trình diễn ánh sáng đã tạo cho nơi này một bầu không khí khác biệt và ấn tượng .

Tuần lễ thiết kế Nagano được khởi động vào năm 2018 nhằm quảng bá sự quyến rũ của khu vực với sự trợ giúp của thiết kế trực quan. Mặc dù thảm họa bão Hagibis gần như buộc phải hủy bỏ sự kiện mùa thu năm ngoái, các nhà tổ chức quyết tâm “chia sẻ một Nagano sống động” đã cố gắng đưa nó vào tháng 2 năm 2020, thay vào đó, chiếu sáng đường Zenkoji Omotesando với khoảng 300.000 ngọn đèn.

Chuyến đi chơi thứ ba của sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 7 tháng 11 đến ngày 13 tháng 3 năm 2021, cùng với Zenkoji Omotesando. Sự kiện cũng sẽ diễn ra cho đến ngày 3 tháng 11 tại khu vực Matsushiro bị thiệt hại do bão Hagibis, cũng như từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3 năm sau ở Togakushi, nơi đã bị thiệt hại nặng nề do đại dịch coronavirus. Chính quyền thành phố Nagano sẽ chấp nhận quyên góp từ cộng đồng cho đến ngày 6 tháng 11 để hỗ trợ trang trải cho sự kiện và sẽ tặng các nhà tài trợ các sản phẩm từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão, bao gồm mứt được sản xuất ở quận Naganuma, táo sản xuất ở quận Toyono và rượu sake Matsushiro được ủ tại địa phương .

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuichi Nishigori, Nagano Bureau)

Từ khóa: Lễ hội ánh sáng Nhật Bản mở rộng đến điền trang của lãnh chúa phong kiến, tàn tích lâu đài để chiếu sáng việc khắc phục thảm họa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like