Lễ hội chuông gió mang đến âm thanh mát mẻ cho đền thờ phía Tây Nhật Bản

Mọi người thưởng thức âm thanh mát mẻ của chuông gió tại đền Kotozaki Hachimangu ở Ube, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 21 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Seiichiro Yanase)

UBE, Yamaguchi – Một ngôi đền ở đây đang tổ chức lễ hội chuông gió hàng năm, mang âm thanh mát mẻ của chuông thủy tinh đến với mùa hè nóng nực của Nhật Bản.

Khoảng 2.500 chiếc chuông gió đang hát những giai điệu tinh tế của chúng ở các điểm khác nhau tại đền Kotozaki Hachimangu ở Ube, tỉnh Yamaguchi, cho đến ngày 4 tháng 9.

Các tác phẩm bao gồm một màn hình hiển thị “đường hầm chuông gió treo” làm bằng gỗ bách trên lối đi vào chính điện của ngôi đền. Đường hầm cao khoảng 3m và dài 10m, những chiếc chuông gió bằng thủy tinh màu đỏ, xanh dương và xanh lục kêu leng keng khi có gió thổi qua. Các gia đình rất thích chụp ảnh kỷ niệm.

Kenichi Shiraishi, 40 tuổi, một phụ tá linh mục của đền thờ, cho biết, “Đại dịch coronavirus vẫn tiếp diễn và tương lai vẫn chưa rõ ràng, nhưng tôi hy vọng mọi người có thể trải nghiệm cảm giác mát mẻ với những chiếc chuông gió có màu sắc đẹp mắt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Seiichiro Yanase, Cục địa phương Ube)

Từ khóa: Lễ hội chuông gió mang đến âm thanh mát mẻ cho đền thờ phía Tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like