Lễ hội Gion nổi tiếng của Kyoto sẽ diễn ra vào tháng 7 mà không có hạn chế về COVID

Diễu hành xe hoa “Yamahoko” ở Phường Shimogyo của Kyoto trong sự kiện “saki-matsuri” của Lễ hội Gion vào ngày 17 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)


Chủ tịch liên đoàn xe diễu hành yamahoko của Lễ hội Gion, Ikujiro Kimura, nói chuyện với Mainichi Shimbun tại Phường Shimogyo của Kyoto vào ngày 13 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Yoko Minami)

KYOTO – Lễ hội Gion nổi tiếng ở cố đô Nhật Bản này sẽ được tổ chức vào tháng 7 mà không có bất kỳ hạn chế nào về COVID-19, các nhà tổ chức đã thông báo.

Liên đoàn xe diễu hành yamahoko của Lễ hội Gion, có trụ sở tại Phường Shimogyo của Kyoto, đã tiết lộ vào ngày 13 tháng 4 rằng họ dự định tổ chức cuộc diễu hành xe diễu hành “yamahoko” và sự kiện “yoiyama” (lễ đón giao thừa), thu hút nhiều khán giả trong suốt lễ hội kéo dài một tháng, trong khuôn khổ của họ. hình thức bình thường. Mùa hè năm ngoái, cuộc diễu hành được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, nhưng liên đoàn đã yêu cầu tất cả các hiệp hội bảo tồn yamahoko hạn chế tham gia khi bắt đầu cuộc diễu hành và hạn chế vào các cơ sở của họ.

Lễ hội Gion bao gồm “saki-matsuri” (lễ hội sớm) và “ato-matsuri” (lễ hội muộn). Vào mùa hè năm 2022, 23 xe diễu hành đã tham gia saki-matsuri và 11 xe diễu hành bao gồm cả “takayama” đã tham gia vào ato-matsuri, nhưng một số nhóm bảo tồn xe diễu hành đã hạn chế những người có thể lên xe diễu hành cho những người được mời và đóng cửa đối với họ. trang trí cơ sở vật chất cho công chúng vào buổi tối.

Chủ tịch liên đoàn phao nổi Ikujiro Kimura nhận xét: “Tình trạng lây nhiễm vi-rút corona đang lắng xuống và JBAH muốn biến lễ hội trở thành một dịp vui vẻ cho nhiều người. JBAH đã nhận được sự hỗ trợ từ tất cả các quận có yamahoko.”

Mùa hè năm ngoái, liên đoàn đã kêu gọi khách du lịch xem xe diễu hành vào ban ngày để tránh đám đông và tiếp xúc gần với những người khác, nhưng Kimura cho biết liên đoàn sẽ không đưa ra yêu cầu như vậy lần này. Tuy nhiên, vì dự kiến ​​sẽ có rất nhiều người và đám đông, ông nói: “JBAH sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn, an ninh và ngăn ngừa tai nạn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Lễ hội Gion nổi tiếng của Kyoto sẽ diễn ra vào tháng 7 mà không có hạn chế về COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like