Lễ hội Hakata Dontaku đánh dấu sự trở lại hoàn toàn của Fukuoka sau những năm đại dịch


FUKUOKA – Các phương tiện được chiếu sáng rực rỡ diễu hành qua các đường phố ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này trước khi khai mạc lễ hội cảng Hakata Dontaku vào ngày 3 tháng 5.

Những chiếc xe tải được chiếu sáng trên một con phố ở phường Chuo của Fukuoka vào ngày 2 tháng 5 năm 2023, trước khi khai mạc lễ hội Hakata Dontaku vào ngày hôm sau. (Mainichi/Yoshiyuki Hirakawa)

Ba chiếc “xe hoa” mang tính biểu tượng đã được nhìn thấy từ từ bay qua trung tâm Fukuoka để khuấy động không khí lễ hội vào tối ngày 2 tháng Năm.

Lễ hội đã bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2021 do đại dịch vi-rút corona, nhưng một phiên bản thu nhỏ của các cuộc diễu hành đã được tổ chức vào năm 2022. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên sau 4 năm, lễ hội quy mô lớn đã quay trở lại thành phố cảng lớn này.

Các phương tiện phát sáng diễu hành theo nhóm ba chiếc, mỗi chiếc được trang trí bằng khoảng 1.000 bóng đèn. Một trong những chiếc xe tải được nhìn thấy vào ngày 2 tháng 5 mang hình minh họa của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản “Thám tử lừng danh Conan”, trong khi những chiếc xe khác có linh vật của đội bóng chày chuyên nghiệp Fukuoka SoftBank Hawks và câu lạc bộ bóng đá hạng nhất Avispa Fukuoka của J-League.

Cuộc diễu hành xe hoa sẽ kéo dài đến ngày 4/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Muneoka, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Lễ hội Hakata Dontaku đánh dấu sự trở lại hoàn toàn của Fukuoka sau những năm đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like