Lễ hội Kishiwada Danjiri hàng thế kỷ được tổ chức ở Osaka Pref. sau 1 năm đại dịch gián đoạn


Một chiếc phao được kéo qua khu vực trung tâm thành phố trong Lễ hội Kishiwada Danjiri, được tổ chức lần đầu tiên sau hai năm, ở Kishiwada, tỉnh Osaka, vào ngày 18 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Rei Kubo) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh .

KISHIWADA, Osaka – Lễ hội Kishiwada Danjiri hàng năm được tổ chức tại thành phố thuộc tỉnh Osaka này vào ngày 18 và 19 tháng 9 lần đầu tiên sau hai năm, với một số biện pháp ngăn chặn sự lây truyền coronavirus.

Mặc dù lễ hội, một điểm nổi bật của mùa thu ở vùng Senshu của tỉnh, có khoảng 300 năm lịch sử, nhưng nó đã bị hoãn lại vào năm ngoái do đại dịch. Chính quyền thành phố Kishiwada kêu gọi người dân hạn chế đến trực tiếp lễ hội để đề phòng nhiễm trùng.

Trong khi “danjiri” nổi từ 22 cộng đồng ở quận Kishiwada và 12 cộng đồng ở quận Haruki thường lướt qua khu vực trung tâm thành phố, nhiều cộng đồng đã không tham gia trong năm nay. Các cộng đồng tham gia đặt một khoảng cách giữa các phao và rút ngắn thời gian diễu hành của họ như một biện pháp đối phó với virus.

Một kỹ thuật điều khiển phao được gọi là “yarimawashi” – thực hiện các vòng quay nhanh ở các ngã tư – là một trong những cảnh tượng của lễ hội. Nhưng lần này những tấm màn vải trắng đỏ được dựng dọc các con phố trước ga Kishiwada của Nankai Electric Railway Corp, nơi có nhiều khán giả tụ tập để xem yarimawashi trong những năm bình thường, để ngăn mọi người tụ tập xem. Các nhà tổ chức đã tìm cách tổ chức toàn bộ sự kiện mà không có khán giả trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus hiện nay.

Những chiếc phao Danjiri bắt đầu được kéo bởi những người từ mỗi cộng đồng tham gia và hét lên “sorya, sorya” vào lúc 6 giờ sáng ngày 18 tháng 9, lao qua khu vực trung tâm thành phố bao gồm cả các con phố phía trước ga Kishiwada, bất chấp những cơn mưa rào thỉnh thoảng do bão Chanthu tiếp cận.

Một phụ nữ địa phương 43 tuổi cho biết, “Mặc dù tôi hơi lo lắng về việc tổ chức lễ hội trong thời kỳ đại dịch, nhưng nghe thấy những tiếng ồn ào như tiếng trống khiến tôi cảm thấy phấn chấn hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Inagaki, Sở tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Lễ hội Kishiwada Danjiri hàng thế kỷ được tổ chức ở Osaka Pref. sau 1 năm đại dịch gián đoạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like