Lễ hội làm cho nghệ thuật trở nên gần gũi hơn với công chúng lần đầu tiên được tổ chức tại Osaka

Tác phẩm của nghệ sĩ Nhật Bản Tatzu Nishi được trưng bày trước Hội trường Công cộng Trung tâm Thành phố Osaka ở Phường Kita của Osaka vào ngày 6 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Ai Kawahira)

OSAKA – “Lễ hội nghệ thuật Osaka” đầu tiên do Chính quyền tỉnh Osaka tổ chức nhằm giúp công chúng tiếp cận nghệ thuật dễ dàng hơn, đã khai mạc vào ngày 7 tháng 3 với một cuộc triển lãm ngoài trời về một tác phẩm nghệ thuật cao chót vót được tạo ra bằng hai phương tiện.

Tác phẩm, cao khoảng 10 mét, được tạo ra bởi Tatzu Nishi, một nghệ sĩ hoạt động ở Nhật Bản và nước ngoài. Nó đã được trưng bày trước Hội trường Công cộng Trung tâm Thành phố Osaka ở Phường Kita của Osaka. Từ ngày 10 tháng 3, các tác phẩm của 20 nghệ sĩ trẻ được lựa chọn thông qua tuyển dụng và giới thiệu mở sẽ được trưng bày và bán tại Trung tâm Nghệ thuật, Văn hóa và Sáng tạo Enokojima của tỉnh ở phường Nishi của thành phố.

Tác phẩm mới của Nishi có tựa đề “Eien ni Tsuzukuwake ga Nai” (2023), nghĩa là “Không thể tiếp diễn mãi mãi.” Nó bao gồm một chiếc ô tô chở khách bỏ đi và một chiếc xe tải được sắp xếp theo chiều dọc trên nó giống như một lọ hoa, với một cây Shii được trồng trong đó.


Nghệ sĩ Nhật Bản Tatzu Nishi được nhìn thấy ở Phường Kita của Osaka vào ngày 6 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Ai Kawahira)

“Khi tôi nghe về kế hoạch của thành phố biến Midosuji, con đường chính ở thành phố lớn Osaka, thành một công viên, tôi đã rất ngạc nhiên trước sự đổi mới và nghĩ rằng công việc này sẽ rất phù hợp,” Nishi nói. Anh ấy nói thêm: “Tôi hy vọng sự kết hợp giữa ô tô và cây cối, có thể được coi là đối lập, sẽ cho phép mọi người mở rộng trí tưởng tượng của mình.”

Các điều phối viên sẽ được chỉ định để giải thích các cuộc triển lãm và xử lý việc bán hàng từ ngày 10 tháng 3. Từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3, các tác phẩm của sáu nghệ sĩ cũng sẽ được trưng bày trong không gian nơi đường Midosuji đã được chuyển đổi thành lối đi dành cho người đi bộ, phía bắc ga Nankai Namba ở phường Chuo của thành phố.

Lễ hội nghệ thuật sẽ diễn ra đến hết ngày 12 tháng 3.

(Bản gốc tiếng Nhật của Muru Yamada, Phòng Tin tức Văn hóa Osaka)

Từ khóa: Lễ hội làm cho nghệ thuật trở nên gần gũi hơn với công chúng lần đầu tiên được tổ chức tại Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like