Lễ hội lửa dưới chân núi Phú Sĩ báo hiệu mùa leo núi mùa hè kết thúc

Những ngọn đuốc lớn được thắp sáng trong lễ hội lửa “Yoshida no Himatsuri” ở thành phố Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi, vào ngày 26 tháng 8 năm 2021. (Toshio Odagiri)

FUJIYOSHIDA, Yamanashi – “Yoshida no Himatsuri” (lễ hội lửa Yoshida) được tổ chức vào ngày 26 và 27 tháng 8 tại thành phố phía tây Tokyo này để thông báo kết thúc mùa leo núi Phú Sĩ vào mùa hè.

Đền Kitaguchihongu Fuji Sengenjinja và Dịch vụ Xúc tiến Du lịch Fujiyoshida đã yêu cầu những người khác ngoài đền thờ và các quan chức sự kiện không đến xem lễ hội vì đại dịch coronavirus. Hơn 90 ngọn đuốc lớn đã được thắp sáng dọc theo Quốc lộ 139 ở phía bắc chân núi Phú Sĩ, báo hiệu mùa hè đã kết thúc.

Hai ngôi đền di động “mikoshi” được chất trên một chiếc xe nâng đã đến Trung tâm Cộng đồng Kamiyoshida, là “otabisho” hay nơi an nghỉ tạm thời cho các vị thần trong đền di động, chỉ hơn 6 giờ chiều ngày 26 tháng 8. Những ngọn đuốc lớn sau đó được thắp sáng lần lượt trên con đường lẻ loi dẫn lên núi Phú Sĩ.

Mùa thu sẽ đạt đến đỉnh điểm sau lễ hội, và không bao lâu nữa, núi Phú Sĩ sẽ có lớp tuyết phủ bụi chính thức đầu tiên, và sau đó nắp trắng mang tính biểu tượng của nó sẽ trở lại vào mùa đông.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshio Odagiri)

Từ khóa: Lễ hội lửa dưới chân núi Phú Sĩ báo hiệu mùa leo núi mùa hè kết thúc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like