Lễ hội ngôi sao mang tính biểu tượng ở Nhật Bản thu hút đám đông lớn bất chấp làn sóng COVID mới

Đồ trang trí treo được nhìn thấy trong một khu mua sắm trong Lễ hội Tanabata hàng năm ở Sendai, tỉnh Miyagi, vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

SENDAI (Kyodo) – Lễ hội sao thường niên ở thành phố Sendai, đông bắc Nhật Bản, được biết đến với hàng trăm đồ trang trí treo rực rỡ trong các khu mua sắm, đã bắt đầu vào thứ Bảy với số lượng đông nhất dự kiến ​​kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Lễ hội Sendai Tanabata bổ sung vào danh sách các sự kiện mùa hè lớn đang được tổ chức tại Nhật Bản sau sự kiện hủy bỏ hoặc hạn chế khán giả trong những năm trước do COVID-19, mặc dù quốc gia này hiện đang đối mặt với làn sóng nhiễm trùng thứ bảy do vi khuẩn BA dễ lây truyền cao. Omicron phụ biến của coronavirus.

Các nhà tổ chức dự kiến ​​sẽ có khoảng 2 triệu người đến thăm lễ hội các vì sao kéo dài ba ngày, lần đầu tiên bị hủy bỏ vào năm 2020 trong thời hậu chiến và được tổ chức với số lượng trang trí nhỏ hơn vào năm 2021.

Kikuo Shimura, một người đàn ông 70 tuổi đến từ Tsuru ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản cho biết: “Tôi rất vui khi thấy một bầu không khí nhộn nhịp trở lại sau khi tâm trạng tự kiềm chế kéo dài một thời gian dài.

Như những nơi khác, các trường hợp COVID-19 hàng ngày vẫn ở mức cao ở tỉnh Miyagi, trong đó Sendai là thủ phủ, với việc chính quyền địa phương đã ban hành một tuyên bố mới được lập vào ngày hôm trước, khuyến cáo mọi người thực hiện các bước đề phòng chống lại biến phụ BA.5.

Hôm thứ Bảy, các nhân viên an ninh đã được nhìn thấy giơ cao biểu ngữ kêu gọi du khách tránh đám đông ở nhiều khu vực xung quanh địa điểm tổ chức lễ hội, được cho là có lịch sử hơn 400 năm.

Từ khóa: Lễ hội ngôi sao mang tính biểu tượng ở Nhật Bản thu hút đám đông lớn bất chấp làn sóng COVID mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like