Lễ hội Nhật Bản có siêu sao Takuya Kimura thu hút rất đông khán giả, an ninh chặt chẽ

Nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Takuya Kimura (trên lưng ngựa) đóng vai lãnh chúa phong kiến ​​thế kỷ 16 Oda Nobunaga trong cuộc diễu hành vào ngày cuối cùng của lễ hội kéo dài hai ngày để tôn vinh Nobunaga vào ngày 6 tháng 11 năm 2022, ở Gifu, miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

GIFU (Kyodo) – Chính quyền địa phương ở thành phố Gifu, miền trung Nhật Bản đã cảnh giác tối đa vào Chủ nhật khi 460.000 người, nhiều hơn dân số của thành phố, đã đổ xô đến một lễ hội để nhìn thấy một siêu sao ăn mặc như một lãnh chúa cưỡi ngựa.

Lễ hội Gifu Nobunaga chủ yếu diễn ra mà không gặp bất cứ trở ngại nào, mặc dù ba người phụ nữ phải được đưa đến bệnh viện với những vết thương nhẹ. Các biện pháp kiểm soát đám đông nghiêm ngặt đã được đưa ra, với một lễ hội Halloween chết người ở Seoul, Hàn Quốc, vẫn còn là một ký ức tươi mới.

Lễ hội kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Bảy, lên đến đỉnh điểm vào Chủ nhật với cuộc diễu hành của những người ăn mặc như samurais, do nam diễn viên Takuya Kimura dẫn đầu trên lưng ngựa và hóa trang thành lãnh chúa thế kỷ 16 Oda Nobunaga, người đã thống nhất một nửa các tỉnh của Nhật Bản dưới sự cai trị của ông.

Kimura, 49 tuổi và Hideaki Ito, 47 tuổi, một diễn viên đến từ Gifu, cũng như các nghệ sĩ biểu diễn khác, bắt đầu cuộc diễu hành của các chiến binh dọc theo đường phố chính ở trung tâm thành phố vào khoảng 1:30 chiều, với Kimura giơ cao một chiếc quạt trong không khí và hét lên một trận chiến kêu lên, “Tất cả các tay, hãy ra đi,” tiếp theo là những người mặc quần áo như những người lính phát ra một tiếng gầm.

Khán giả bên đường cổ vũ và chụp ảnh và quay video bằng điện thoại thông minh từ phía sau hàng rào khi chính quyền thành phố chia khu vực xem thành 16 khu vực và hạn chế sự di chuyển của khán giả để đề phòng tai nạn.

Katsuko Shibata, 88 tuổi, ở Kakamigahara, tỉnh Gifu, đã tạm thời xuất viện để đi xem lễ hội. Nói trên chiếc xe lăn và luôn nở nụ cười, cô ấy nói: “Nhìn thấy Kimu Taku khiến trái tim tôi cảm thấy dễ chịu hơn”, sử dụng biệt danh của ngôi sao.

Kể từ khi sự tham gia của hai diễn viên được công bố, lễ hội đã thu hút sự chú ý của cả nước, với hơn 960.000 người – gấp đôi dân số 400.000 của thành phố – đăng ký tham gia, gấp 64 lần sức chứa 15.000 của khu vực xem.

Một không gian xem thêm cho những người nộp đơn không thành công đã được thiết lập vì nhiều người dự kiến ​​sẽ xuất hiện. Cảnh sát thành phố và tỉnh Gifu cũng đưa ra các quy định giao thông quy mô lớn và tạm thời chặn các cầu thang xung quanh ga JR Gifu để tránh “tuyết lở do đám đông”.

Năm nay, 460.000 lượt người tham gia, cao hơn nhiều so với sự kiện trước đó vào năm 2019, thu hút khoảng 250.000 lượt khách. Lễ hội đã bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2021 do sự lây lan của virus coronavirus.

Kimura, thành viên của nhóm nhạc thần tượng nhạc pop Nhật Bản SMAP, hoạt động từ năm 1988 đến năm 2016, đã tham dự một sự kiện trò chuyện ở Gifu sau lễ hội và nói, “Tôi rất vui vì JBAH đã có thể tổ chức lễ diễu hành một cách an toàn trong điều kiện hoàn cảnh được kiểm soát. biết ơn.”

Ito nói: “Nhìn thấy niềm vui trên gương mặt của những người dọc tuyến đường khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vì JBAH được tổ chức sự kiện này”, giọng như nghẹn lại vì xúc động.

Lễ hội bắt đầu ở Gifu vào năm 1957 để tôn vinh Nobunaga, người được cho là đã đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Mô hình ban đầu là một cuộc diễu hành chiến binh được tổ chức vào năm 1953 để kỷ niệm 400 năm ngày Nobunaga vào lâu đài Inabayama, sau này được gọi là lâu đài Gifu.

Kimura đã được chọn vào vai Nobunaga trong liên hoan phim năm nay vì nam diễn viên sẽ đóng vai lãnh chúa trong bộ phim “The LEGEND & BUTTERFLY” sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào tháng Giêng.

Từ khóa: Lễ hội Nhật Bản có siêu sao Takuya Kimura thu hút rất đông khán giả, an ninh chặt chẽ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like