Lễ hội quy mô đầy đủ với những chiếc phao khổng lồ bắt đầu ở Saga Pref của Nhật Bản. lần đầu tiên sau 3 năm

Một chiếc phao mô tả một con sư tử vàng được nhìn thấy trong lễ hội Karatsu Kunchi ở Karatsu, tỉnh Saga, vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Toyokazu Tsumura) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

KARATSU, Saga – Lễ hội Karatsu Kunchi quy mô lớn đã bắt đầu tại đây vào đêm ngày 2 tháng 11 lần đầu tiên sau ba năm, với 14 chiếc phao hoành tráng thắp sáng thành phố phía tây nam Nhật Bản này như một màn mở đầu cho sự kiện kéo dài ba ngày.

Lễ hội mùa thu hàng năm của đền Shinto Karatsu ở địa phương được chỉ định là sự kiện Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Lễ hội năm nay mở đầu bằng lễ “Yoiyama” (lễ giao thừa) đầu tiên kể từ năm 2019 sau khi được thu nhỏ lại vào hai năm sau do đại dịch coronavirus. Theo các nhà tổ chức, lễ kỷ niệm đã thu hút khoảng 150.000 khán giả. Mười bốn chiếc phao khổng lồ mô tả một chiếc mũ bảo hiểm samurai “kabuto”, một con cá tráp biển đỏ cùng các đồ vật và sinh vật khác, diễu hành trong thị trấn lâu đài cũ trong khi những người tham gia hô vang và chơi nhạc lễ hội bằng sáo, chiêng và trống Nhật Bản, tạo ra một bầu không khí mơ mộng. Một trong những chiếc phao mô tả một con sư tử đỏ đã được sơn lại trước lễ hội năm nay, sau khi công việc sửa chữa đầu tiên trên chiếc phao trong 33 năm được hoàn thành vào mùa thu năm nay.


Một chiếc phao mô tả chiếc mũ bảo hiểm samurai “kabuto” được nhìn thấy trong lễ hội Karatsu Kunchi ở Karatsu, tỉnh Saga, vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Toyokazu Tsumura) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Lễ hội, bao gồm các nghi lễ Thần đạo khác nhau, sẽ kéo dài đến hết ngày 4 tháng 11, trong đó tổng cộng khoảng 4.000 người tham gia sẽ kéo phao.

Keiji Yamauchi, 73 tuổi, trưởng nhóm tổ chức phụ trách các cuộc diễu hành, cho biết, “JBAH muốn giới thiệu một lễ hội Kunchi sống động, gay cấn và thú vị, đồng thời ngăn ngừa chấn thương để những người đã chờ đợi có thể có một khoảng thời gian vui vẻ trong ba ngày.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiyuki Mineshita, Cục địa phương Karatsu)


Trong ảnh: Diễu hành phao hoành tráng trong lễ hội Karatsu Kunchi ở tây nam Nhật Bản

Từ khóa: Lễ hội quy mô đầy đủ với những chiếc phao khổng lồ bắt đầu ở Saga Pref của Nhật Bản. lần đầu tiên sau 3 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like