Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản giới thiệu ẩm thực, văn hóa nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương

Du khách được nhìn thấy tại Lễ hội Ikebukuro Việt Nam 2023, ở phường Toshima, Tokyo vào ngày 8 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Hironobu Fujita)

TOKYO – Lễ hội kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam đã được tổ chức tại đây vào cuối tuần qua, thu hút đông đảo người dân và người hâm mộ Việt Nam đến với các gian hàng giới thiệu ẩm thực và văn hóa của đất nước Đông Nam Á.

Lễ hội Ikebukuro Việt Nam 2023, được tổ chức tại nhà hát ngoài trời của Công viên Ikebukuro Nishiguchi, phường Toshima, thủ đô vào ngày 8 và 9 tháng 4, là vòng đầu tiên của chuỗi “Lễ hội Việt Nam” năm nay. Phiên bản tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt tại công viên Yoyogi ở phường Shibuya vào ngày 3 và 4 tháng 6.

Khoảng 20 gian hàng đã xuất hiện tại sự kiện Ikebukuro, với các nhà hàng Việt Nam và cửa hàng tạp hóa cung cấp các món ngon dân tộc và nhiều mặt hàng khác nhau. Daichi Myoi, một người đàn ông 28 tuổi đến từ Yokohama, người đã thử “bánh mì”, một loại bánh mì đặc trưng của Việt Nam, cho biết: “Nó rất ngon với hương vị của thịt lợn và các loại rau chua ngọt hòa quyện với nhau.”

Tại lễ khai mạc, nguyên Thủ tướng Yasuo Fukuda phát biểu: “Trong những năm gần đây, Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với Nhật Bản. Tôi hy vọng mọi người sẽ thắt chặt mối quan hệ thân thiết hơn nữa”. Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Đức Minh phát biểu trước các vị khách, bày tỏ hy vọng giao lưu giữa nhân dân Nhật Bản và cư dân Việt Nam tại Nhật Bản sẽ dẫn đến những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ca sĩ Việt Nam Uyên Linh, trong chuyến thăm Nhật Bản, đã lên sân khấu và hát những bản hit của cô. Fonchi, nam diễn viên gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản, giữ vai trò là người điều hành chung của sự kiện.

Lễ hội được tổ chức bởi ban kế hoạch của nó và đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản và các cơ quan khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hironobu Fujita, Phòng Kế hoạch/Dự án Văn hóa)

Từ khóa: Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản giới thiệu ẩm thực, văn hóa nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like