Lễ mừng tuổi được tổ chức cho người dân thị trấn Fukushima sơ tán ở thành phố gần đó

Những người mới trưởng thành từ thị trấn Futaba, tỉnh Fukushima chụp ảnh kỷ niệm trong một buổi lễ đón tuổi ở thành phố Iwaki, tỉnh Iwaki vào ngày 3 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Daisuke Wada)


Những người trưởng thành mới từ thị trấn Futaba của tỉnh Fukushima được nhìn thấy trong một buổi lễ đón tuổi ở thành phố Iwaki, tỉnh Iwaki vào ngày 3 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Daisuke Wada)

IWAKI, Fukushima – Một buổi lễ đón tuổi cho thanh niên từ thị trấn Futaba thuộc tỉnh Fukushima, nơi tất cả cư dân tiếp tục phải sơ tán do thảm họa hạt nhân năm 2011 sau trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản, đã được tổ chức tại tỉnh thành phố Iwaki vào ngày 3 tháng 1.

Những người mới trưởng thành, những người đã sống như những người sơ tán ở nơi tương ứng của họ do tai nạn tại Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Công ty Điện lực Tokyo Holdings Inc., đã nối lại tình bạn cũ sau một thời gian dài.

Theo Chính quyền thành phố Futaba, năm nay có 56 người mới trưởng thành và 20 người trong số họ đã tập trung để tham dự buổi lễ. Trong bài phát biểu tại nghi lễ của mình, Thị trưởng Futaba Shiro Izawa nói, “Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với sự hồi sinh của thị trấn, một điều mà các bạn có thể tự hào.”

Những người lớn mới chia sẻ hy vọng và ước mơ của họ. Kyoko Matsui, 20 tuổi, đang khao khát trở thành y tá cho biết, “Ngày 11 tháng 3 (ngày xảy ra trận động đất ở Đông Nhật Bản) là ngày sốc nhất đối với tôi, nhưng thực tế là tôi đã có thể vượt qua nó như thế này. sự tự tin.”

Tại địa điểm, những người tham dự đã được trả lại những bức thư họ viết cho chính tương lai của họ vào mùa hè năm 2011, năm xảy ra thảm họa động đất. Shinya Sato, 43 tuổi, là giáo viên chủ nhiệm vào thời điểm đó và là người giữ các bức thư. Anh ấy nói, “Sau khi trải qua trận động đất, họ đang bắt đầu tiến về phía trước với thái độ tích cực trong khi vẫn giữ vững lập trường. Điều đó rất đáng khích lệ.”

Reo Matsuki, 20 tuổi, đã sơ tán đến thành phố Koriyama và hiện đang theo học ngành quản trị công tại một trường đại học ở tỉnh Saitama, cho biết, “Trong tương lai, tôi muốn gia nhập văn phòng thị trấn và sử dụng những gì tôi đang học hiện tại để tái thiết. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideyuki Kakinuma, Cục địa phương Iwaki)

Từ khóa: Lễ mừng tuổi được tổ chức cho người dân thị trấn Fukushima sơ tán ở thành phố gần đó

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like