‘Lễ nhập học’ được tổ chức cho sinh viên năm 4 tại trường đại học phía đông Nhật Bản sau khi trì hoãn COVID

Các sinh viên hào hứng thưởng thức trò chơi oẳn tù tì tại Đại học Nữ sinh Wayo ở thành phố Ichikawa, tỉnh Chiba, vào ngày 3 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Takashi Ishizuka)

ICHIKAWA, Chiba – Một buổi lễ nhập học muộn màng đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 4 cho những sinh viên đăng ký vào một trường đại học ở thành phố thuộc khu vực Tokyo này vào năm 2020, khi các biện pháp ngăn chặn vi-rút corona truyền thống diễn ra.

Khoảng 500 sinh viên bước vào năm thứ tư tại Đại học Nữ sinh Wayo đã tham dự. Một số mặc trang phục công sở, sẵn sàng tìm kiếm việc làm trước khi tốt nghiệp.

Hiệu trưởng trường đại học, Kouji Kishida, phát biểu tại buổi lễ: “Nói điều này hơi muộn nhưng xin chúc mừng bạn đã vào trường đại học. JBAH chắc chắn muốn tránh việc bạn tốt nghiệp mà không trải qua lễ nhập học. Bây giờ, hãy cố gắng hết sức trong việc học của mình. ”

Diễn viên hài Sumiko Nishioka, tốt nghiệp trường trung học nữ sinh Wayo Konodai trực thuộc trường đại học, nói với các học sinh: “Có thể cuộc sống sinh viên không đáp ứng được kỳ vọng của các bạn, nhưng hãy trân trọng những điều bạn thích.”

Sau đó, các sinh viên thưởng thức xổ số và các màn trình diễn hài hước của các nghệ sĩ mới nổi.

Hiyori Iwasaki, 21 tuổi, thuộc khoa Kinh tế Gia đình và Phúc lợi Xã hội của trường đại học, cho biết: “Từ khi tôi còn là sinh viên năm thứ nhất, các lớp học cũng trực tuyến nên khá khó để kết bạn. Nhưng bây giờ, Tôi muốn bắt đầu lại và tận hưởng những năm tháng sinh viên còn lại”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Ishizuka, Cục Chiba)

Từ khóa: ‘Lễ nhập học’ được tổ chức cho sinh viên năm 4 tại trường đại học phía đông Nhật Bản sau khi trì hoãn COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like