Lễ sinh nhật lần thứ 20 của Công chúa Aiko sẽ được tổ chức chủ yếu vào ngày 5 tháng 12

Công chúa Aiko (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Nghi lễ đánh dấu tuổi trưởng thành của Công chúa Aiko, đứa con duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, người vừa tròn 20 tuổi vào ngày 1 tháng 12, sẽ được tổ chức chủ yếu vào ngày 5 tháng 12, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cho biết hôm thứ Ba. .

Vì sinh nhật của Công chúa Aiko rơi vào thứ Tư, một ngày trong tuần, nên các buổi lễ chủ yếu được lùi lại vào Chủ nhật sau đó để tránh làm gián đoạn các lớp học của cô tại Đại học Gakushuin ở Tokyo, nơi cô hiện đang theo học ngành Văn học Nhật Bản.

Cơ quan cho biết sẽ không tổ chức tiệc hoặc kiểu tụ tập tương tự do đại dịch coronavirus.

Vào ngày 5 tháng 12, Công chúa Aiko, người không thể kế vị ngai vàng do Luật Hoàng gia năm 1947 giới hạn người thừa kế đối với nam giới, sẽ đến thăm các khu bảo tồn thờ tổ tiên của gia đình hoàng gia và các vị thần Nhật Bản để cầu nguyện.

Cô cũng sẽ được Hoàng đế Naruhito trao tặng Huân chương Hoàng gia Quý giá tại Hoàng cung.

Công chúa, mặc trang phục lịch sự với vương miện, sẽ chào cha mẹ. Cô cũng sẽ đến thăm và chào hỏi ông bà của mình, cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko, hiện đang cư trú tạm thời tại Dinh thự Hoàng gia Takanawa ở Tokyo.

Chiếc vương miện sẽ được mượn từ dì Sayako Kuroda của cô, người đã rời gia đình hoàng gia khi kết hôn với một thường dân vào năm 2005, vì cơ quan quyết định không tạo một chiếc vương miện mới cho cô ấy trong bối cảnh đại dịch.

Vào ngày 5/12, Công chúa Aiko cũng sẽ nhận được những lời chúc tốt đẹp từ Thủ tướng Fumio Kishida và các thành viên khác trong gia đình.

Vì công chúa có lớp học vào ngày 1 tháng 12, cô sẽ dùng bữa với cha mẹ sau khi nhận được lời chúc tốt đẹp từ các phụ tá, bao gồm Yasuhiko Nishimura, quản lý lớn của cơ quan, tại cung điện.

Cơ quan hiện đang sắp xếp một cuộc họp báo như đã thành thông lệ khi một thành viên hoàng gia tròn 20 tuổi.

Công chúa bây giờ sẽ thực hiện các nghĩa vụ chính thức như một thành viên trưởng thành của gia đình hoàng gia. Ở Nhật Bản, 20 là độ tuổi trưởng thành hợp pháp hiện tại, nhưng nó sẽ được hạ xuống 18 từ tháng 4 năm 2022.

Công chúa Aiko đăng ký vào Đại học Gakushuin vào năm 2020. Cô cũng đã tham gia các khóa học ngôn ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, cũng như thể thao và khoa học sức khỏe.

Từ khóa: Lễ sinh nhật lần thứ 20 của Công chúa Aiko sẽ được tổ chức chủ yếu vào ngày 5 tháng 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like