Lễ thanh tẩy được tổ chức trước lễ hội Aoi cổ xưa của Kyoto lần đầu tiên sau 4 năm

Nữ anh hùng Saiodai của lễ hội Aoi Matsuri tự thanh tẩy bản thân bằng cách nhúng tay xuống sông Mitarashi trong buổi lễ Misogi-no-gi tại Kamigamo Jinja ở phường Kita, Kyoto vào ngày 4 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)

KYOTO — Nhiều người đi đền thờ đã xem nghi lễ Misogi-no-gi để thanh tẩy cơ thể và linh hồn của nữ anh hùng trong Lễ hội Aoi Matsuri hàng năm vào ngày 4 tháng 5, lần đầu tiên diễn ra ở đây sau bốn năm.

Buổi lễ được tổ chức tại đền thờ Kamigamo Jinja ở phường Kita của Kyoto trước Aoi Matsuri, một trong ba lễ hội lớn của cố đô, sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng Năm.

Lễ rước sứ giả hoàng gia bao gồm nữ anh hùng của lễ hội “Saiodai” và những người khác đã bị hủy bỏ trong ba năm liên tiếp do đại dịch coronavirus.

Saiodai thứ 65, Haruna Matsui, 29 tuổi, mặc một bộ kimono nghi lễ mười hai lớp và đeo một phụ kiện trên đầu bằng vàng giống như một cây mận. Sau khi nhúng đầu ngón tay vào dòng sông Mitarashi chảy qua khuôn viên đền thờ, cô ấy thổi vào một con búp bê nhỏ bằng gỗ hình người và đặt nó xuống dòng nước trong vắt.

Khoảng 50 phụ nữ tham gia đoàn rước đã cùng nhau tham dự nghi lễ. Matsui nói: “Thật là một trải nghiệm độc đáo khi nhìn thấy rất nhiều máy ảnh (chỉ vào tôi). Tôi đã cầu nguyện cho sức khỏe của mọi người và tôi muốn cố gắng hết sức (tại lễ hội ngày 15 tháng 5).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Lễ thanh tẩy được tổ chức trước lễ hội Aoi cổ xưa của Kyoto lần đầu tiên sau 4 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like