Lễ tiếp đón Olympic Tokyo của Thủ tướng Nhật Bản Suga bị loại bỏ

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Một thành viên Nội các cho biết một cuộc chiêu đãi dành cho các chức sắc nước ngoài dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 8, ngày diễn ra lễ bế mạc Olympic Tokyo, đã bị hủy bỏ, một thành viên Nội các cho biết.

Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ: “Về cơ bản chúng tôi sẽ không tổ chức (một sự kiện) nơi mọi người tụ tập và điều đó liên quan đến việc ăn uống trên quan điểm phòng chống lây nhiễm”.

Theo các quan chức Nhật Bản, tiệc chiêu đãi tại một khách sạn ở Tokyo cũng dự kiến ​​có sự tham gia của các quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế, nhưng nó sẽ bị hủy bỏ do lo ngại về khả năng lây nhiễm coronavirus và là một phần của nỗ lực cắt giảm chi phí và thu nhỏ các trò chơi. .

Các quan chức Nhật Bản dường như đã đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện này vì một bộ phận lớn công chúng chỉ trích việc thủ tướng thúc đẩy tổ chức các trò chơi trong bối cảnh đại dịch.

Chính phủ Nhật Bản và ban tổ chức đã làm việc để hợp lý hóa Thế vận hội và Paralympic kể từ khi chúng bị hoãn lại vào tháng 3 năm ngoái do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

IOC đã từ bỏ kế hoạch tổ chức một buổi lễ lớn tại Nhà hát Quốc gia Tokyo trước khi Thế vận hội chính thức khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Thế vận hội Tokyo có thể sẽ chứng kiến ​​khoảng 78.000 quan chức và nhân viên đến từ nước ngoài, chưa bằng một nửa so với dự kiến ​​ban đầu là 180.000 người, nhưng các nhà tổ chức Nhật Bản đang tìm cách giảm con số hơn nữa.

Từ khóa: Lễ tiếp đón Olympic Tokyo của Thủ tướng Nhật Bản Suga bị loại bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like