Lễ tổng kết được tổ chức cho 9 trường học ở Fukushima bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân 2011

Những người tham gia lễ bế giảng của chín trường học thành phố đứng cạnh những lá cờ của trường được trao trả để chụp ảnh kỷ niệm tại một trung tâm thể thao địa phương ở thị trấn Namie, tỉnh Fukushima, vào ngày 25 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Tatsuro Tamaki)

NAMIE, Fukushima – Lễ bế giảng cho chín trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố, đã đóng cửa do trận động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân tiếp theo ở Đông Nhật Bản năm 2011, đã được tổ chức tại trung tâm thể thao địa phương ở thị trấn phía đông bắc Nhật Bản này vào tháng 9. 25.

Lễ tổng kết được tổ chức cho các trường tiểu học Namie, Kiyohashi, Ukedo, Obori, Karino, Tsushima và các trường trung học cơ sở Namie, Namie Higashi và Tsushima. Trong sự kiện này, đại diện của mỗi trường đã lên sân khấu và trao lại cờ trường của mình cho Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Namie Junichi Kasai.

Thị trưởng Namie Eikou Yoshida nói trong lời chào mừng của mình, “Việc đóng cửa các trường học, vốn là những cộng đồng bao quanh khu vực và đóng vai trò là biểu tượng, đã để lại một lỗ hổng trong trái tim tôi.”

Những người tham gia hát như nghệ sĩ dương cầm Teppei Soeda, tốt nghiệp trường tiểu học và trung học cơ sở Namie, chơi tất cả các bài hát của trường, và một số người nhìn thấy đã rơi nước mắt.

Hình ảnh và các vật phẩm đáng nhớ khác của mỗi trường được trưng bày tại “buổi tổng kết,” được tổ chức cùng với buổi lễ, và các cựu sinh viên và những người khác đã hồi tưởng về lịch sử của những người mẹ già của họ.

Sumio Konno, 58 tuổi, tốt nghiệp trường trung học cơ sở Tsushima, cho biết anh không có bất kỳ bức ảnh hay vật dụng đáng nhớ nào vì anh đã không chụp chúng khi phải sơ tán do thảm họa Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Anh ấy đã tìm thấy cuốn kỷ yếu mà anh ấy từng có, cũng như của con trai anh ấy, tại địa điểm. Konno, người vẫn tiếp tục xem những bức ảnh của những người bạn cũ và tin nhắn của họ, nói: “Điều đó khiến tôi nhớ lại những ngày đó một cách sống động. Tôi vô cùng xúc động.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Tamaki, Cục Fukushima)

Từ khóa: Lễ tổng kết được tổ chức cho 9 trường học ở Fukushima bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân 2011

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like