Lễ truyền ngọn lửa ‘Ánh sáng hy vọng’ bắt đầu trước ngày kỷ niệm trận động đất Kobe năm 1995.

Những người tham gia buổi lễ thắp sáng ngọn lửa hy vọng vào ngày 17 tháng 1 tại Phường Chuo của Kobe vào ngày 8 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Ryoichi Mochizuki)

KOBE — Trước khi đánh dấu 28 năm kể từ khi Trận động đất lớn Hanshin xảy ra trong khu vực, một buổi lễ thắp lửa để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong thảm họa đã bắt đầu tại thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 8 tháng Giêng.

Buổi lễ diễn ra tại tượng đài “1.17 Kibo no Akari” (ánh sáng hy vọng ngày 17 tháng 1), một đài tưởng niệm được lắp đặt tại Công viên Đông Kobe ở Phường Chuo của thành phố vào năm 2000. Khoảng 30 tổ chức đang tham gia, bao gồm các nhóm công dân và học sinh các trường THCS, THPT.

Yuma Yasukouchi, 14 tuổi, học sinh năm thứ hai tại trường trung học cơ sở Kanki ở Kakogawa, tỉnh Hyogo, cho biết: “Tôi đã nghe nói về nó trong lớp, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy tên của các nạn nhân của thảm họa được ghi trên tấm bảng tại Đài Tưởng niệm Động đất, và bây giờ tôi thực sự hiểu thảm họa khủng khiếp như thế nào. Tôi sẽ mang ngọn lửa trở lại với mình, và tôi muốn chia sẻ cảm giác của mình ngày hôm nay.”


Những người tham gia buổi lễ thắp sáng ngọn lửa hy vọng vào ngày 17 tháng 1 tại Phường Chuo của Kobe vào ngày 8 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Ryoichi Mochizuki)

Tại buổi lễ, nến được dùng để truyền ngọn lửa từ đèn khí của đài tưởng niệm sang những chiếc đèn lồng do những người tham gia mang đến. Những chiếc đèn lồng sau đó sẽ mang ngọn lửa đến các địa điểm khác. Ngọn lửa của tượng đài đã được truyền đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bao gồm các địa điểm xảy ra trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản và trận lũ lụt ở miền Tây Nhật Bản năm 2018.

Lễ truyền lửa tiếp tục diễn ra ở đây cho đến ngày 17 tháng 1, kỷ niệm ngày Trận động đất lớn Hanshin tấn công Kobe và khu vực lân cận vào năm 1995.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Murata, Cục Kobe)

Từ khóa: Lễ truyền ngọn lửa ‘Ánh sáng hy vọng’ bắt đầu trước ngày kỷ niệm trận động đất Kobe năm 1995.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like