Lễ tưởng niệm được tổ chức tại cơ sở Nhật Bản dành cho người khuyết tật 6 năm sau vụ thảm sát

Bức ảnh này cho thấy những bó hoa được cung cấp tại một cenotaph tại cơ sở chăm sóc Tsukui Yamayuri En ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, vào ngày 26 tháng 7 năm 2022, sáu năm sau vụ đâm chết người. (Mainichi / Natsuki Nishi)

SAGAMIHARA, Kanagawa – Lễ tưởng niệm các nạn nhân của một vụ đâm chém khiến 19 người chết và 26 người bị thương tại một cơ sở chăm sóc người khuyết tật ở thành phố phía đông Nhật Bản đã được tổ chức vào ngày 26 tháng 7, kỷ niệm sáu năm vụ việc.

Buổi lễ do Chính quyền tỉnh Kanagawa và các cơ quan khác tổ chức, là sự kiện đầu tiên được tổ chức cùng ngày với vụ việc. Tang quyến và những người khác đã chứng kiến ​​khoảnh khắc im lặng của 19 cư dân đã mất mạng tại cơ sở Tsukui Yamayuri En.

Ngoài tang quyến, lễ tưởng niệm bắt đầu lúc 10:30 sáng, có sự tham dự của các thành viên của hiệp hội các gia đình cư dân của cơ sở và các quan chức của tổ chức phúc lợi Kanagawa Kyodo-kai, đơn vị điều hành cơ sở. Do có một cụm COIVD trong một ký túc xá trong khuôn viên, nên cư dân không được phép tham gia.

Thống đốc Kanagawa Yuji Kuroiwa phát biểu trước những người tham gia buổi lễ rằng: “Ngay cả bây giờ, tôi không thể không cảm thấy phẫn uất và đau buồn sâu sắc. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hiện thực hóa một cộng đồng nơi mọi người có thể sống như họ và để đảm bảo rằng các dịch vụ phúc lợi kết hợp quan điểm của các bên liên quan là tiêu chuẩn. ”

Cơ sở được xây dựng lại sau sự cố năm 2016, và đây là năm thứ hai lễ tưởng niệm được tổ chức tại địa điểm này. Các lễ tưởng niệm trước đó được tổ chức vào một ngày khác vào cuối tháng Bảy.

Tên của bảy trong số các nạn nhân được khắc trên một tấm giấy dán tường được thiết lập trong cơ sở, với sự đồng ý của gia đình họ. Chính quyền tỉnh đã yêu cầu các phương tiện truyền thông hạn chế đưa tin về tên tuổi, vì một số gia đình tang quyến không muốn tên người thân của họ xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoru Suzuki, Cục Yokohama)

Từ khóa: Lễ tưởng niệm được tổ chức tại cơ sở Nhật Bản dành cho người khuyết tật 6 năm sau vụ thảm sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like