Lễ tưởng niệm được tổ chức tại thị trấn Hokkaido 1 năm sau thảm kịch thuyền

Những người tham dự lễ tưởng niệm đánh dấu một năm ngày xảy ra vụ đắm thuyền du lịch ngoài khơi đảo chính Hokkaido ở cực bắc quan sát một phút mặc niệm cho các nạn nhân vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Lễ tưởng niệm các nạn nhân của một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi đảo chính phía bắc Hokkaido đã được tổ chức vào Chủ nhật để đánh dấu một năm kể từ thảm kịch khiến 20 người thiệt mạng và 6 người mất tích.

Tại buổi lễ được tổ chức ở quận Utoro của thị trấn Shari, nơi Kazu I rời cảng vào ngày định mệnh tháng 4 năm ngoái, Thị trưởng Takashi Baba thề sẽ không bao giờ quên, nói rằng “tai nạn như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Tàu Kazu I nặng 19 tấn với 26 người trên tàu đã mất tích vào ngày 23 tháng 4 sau khi khởi hành hành trình kéo dài ba giờ quanh Bán đảo Shiretoko, một Di sản Thiên nhiên Thế giới, bất chấp dự báo thời tiết xấu.

Theo thị trấn, 133 người, bao gồm 79 thành viên gia đình của các nạn nhân và Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki, đã tham dự buổi lễ, với một số người đặt hoa.

“Khi (chính phủ) tiếp tục tiến hành thanh tra và kiểm toán, JBAH rất coi trọng việc để xảy ra một vụ tai nạn như vậy,” Tetsuo Saito, Bộ trưởng Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch, cho biết trong bài diễn văn tưởng niệm.

Seiichi Katsurada, chủ tịch công ty điều hành con tàu Shiretoko Yuransen, không được mời tham dự buổi lễ vì ban tổ chức không muốn biến nó thành dịp để xin lỗi, Baba nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã bảo Katsurada xin lỗi riêng từng gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, những bông hoa do Katsurada gửi đã được trưng bày tại địa điểm tổ chức buổi lễ.

Từ khóa: Lễ tưởng niệm được tổ chức tại thị trấn Hokkaido 1 năm sau thảm kịch thuyền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like