Lên đến 300 người mỗi ngày vi phạm cam kết tự kiểm dịch ở Nhật Bản

Bức ảnh ngày 21 tháng 1 năm 2021 này cho thấy sảnh khởi hành tại sân bay quốc tế Kansai ở tỉnh Osaka. (Mainichi / Yasutoshi Tsurumi)

TOKYO (Kyodo) – Có tới khoảng 300 người mỗi ngày, những người đã cam kết tự cách ly khi đến Nhật Bản như một phần của các biện pháp ngăn chặn loại coronavirus mới, không được xác nhận là đang ở vị trí cách ly của họ hay được phát hiện là Bộ Y tế và một công ty dịch vụ y tế có hợp đồng cho biết hôm thứ Bảy.

Các cuộc kiểm tra hàng ngày đã được tiến hành như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới tăng cường kể từ cuối tháng 3 để ngăn chặn các trường hợp nhập khẩu vi rút coronavirus và nhắm mục tiêu tất cả những người nhập cảnh vào đất nước trong thời gian 14 ngày.

Nhưng với việc không thể xác nhận được tung tích của một số người trong thời gian này, Bộ hiện đang xem xét yêu cầu các công ty an ninh tư nhân đến các địa điểm cách ly nếu không thể liên lạc được với người này trong hơn ba ngày.

Theo Bộ và công ty dịch vụ y tế hỗ trợ hoạt động kiểm dịch, trung bình 24.000 người cần được giải quyết hàng ngày trong thời gian tự cách ly 14 ngày.

Trong số đó, khoảng 200 đến 300 người mỗi ngày không thể được xác nhận là có ở các địa điểm đã cam kết cách ly của họ, với 70% không báo cáo nơi ở của họ cho chính quyền và 30% được tìm thấy ở xa các địa điểm.

Một quan chức của Bộ Y tế đã kêu gọi người dân không nên quá phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm khi nhập cảnh vào nước này, vì có thể kết quả âm tính giả trong thời gian ủ bệnh.

“Chúng tôi muốn mọi người nhìn thấy đúng cách thông qua kiểm dịch của họ”, quan chức này nói.

Nhật Bản hiện yêu cầu tất cả những người nhập cảnh phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và được kiểm tra lại tại thời điểm nhập cảnh. Ngay cả khi kết quả âm tính, mọi người được yêu cầu cam kết rằng họ sẽ tự cách ly trong 14 ngày tại nhà riêng, khách sạn hoặc cơ sở khác.

Mọi người cũng được yêu cầu cài đặt một ứng dụng theo dõi vị trí có tên OEL khi đến nơi, với các tin nhắn thông báo yêu cầu thông tin vị trí và tình trạng sức khỏe được gửi hàng ngày trong thời gian cách ly.

Những người không khai báo được nơi ở của họ được liên lạc riêng qua cuộc gọi video Skype hoặc các phương thức khác.

Bộ Y tế, đã yêu cầu mọi người tôn trọng lời cam kết của họ, đã cảnh báo rằng các hình phạt cho việc không tuân thủ bao gồm việc tiết lộ công khai tên hoặc, trong trường hợp là công dân nước ngoài, thu hồi tư cách cư trú và trục xuất của họ.

Từ khóa: Lên đến 300 người mỗi ngày vi phạm cam kết tự kiểm dịch ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like