Lên đến 350.000 tệp bị đánh cắp trong cuộc tấn công ransomware vào gã khổng lồ trò chơi Nhật Bản Capcom

Lối vào trụ sở chính của công ty trò chơi điện tử Capcom Co., đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công mạng, được nhìn thấy ở Chuo Ward của Osaka vào ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Saori Moriguchi)

OSAKA – Tin tặc có thể đã đánh cắp khoảng 350.000 tệp trong một cuộc tấn công gần đây nhằm vào công ty trò chơi khổng lồ Capcom, bao gồm thông tin cá nhân, dữ liệu về các công ty khách hàng và tài liệu nội bộ, công ty thông báo vào ngày 16 tháng 11.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt đầu thẩm vấn các nhân vật tại công ty về cách thức cuộc tấn công diễn ra và đang điều tra vụ việc.

Theo Capcom, dữ liệu có thể đã bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ và chi tiết liên lạc của các khách hàng cá nhân; tên, địa chỉ và cổ phần của các cổ đông; tài liệu liên quan đến việc phát triển và bán sản phẩm của chính công ty; và hồ sơ nguồn nhân lực về nhân viên.

Cuộc tấn công mạng được phát động bởi một nhóm hacker tự xưng là Ragnar Locker, nhóm này yêu cầu một khoản tiền chuộc bằng tiền ảo. Các nguồn tin cho biết họ đã được xác nhận rằng nhóm này đã sử dụng virus ransomware trong cuộc tấn công.

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì những rắc rối mà chúng tôi đã gây ra cho khách hàng và tất cả các bên liên quan khác. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để củng cố hệ thống quản lý của mình và đối phó nghiêm khắc với bất kỳ hành động phạm tội nào”, Capcom cho biết trong một tuyên bố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Saori Moriguchi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Lên đến 350.000 tệp bị đánh cắp trong cuộc tấn công ransomware vào gã khổng lồ trò chơi Nhật Bản Capcom

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like