Lệnh tòa cao nhất tạm thời ngừng xử lý hồ sơ vụ án

Tòa án tối cao được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tòa án Tối cao Nhật Bản đã ra lệnh tạm dừng hoạt động xử lý hồ sơ vụ án sau khi có thông tin cho biết một số tòa án gia đình đã loại bỏ các tài liệu có giá trị liên quan đến các vụ án vị thành niên, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Tư.

Trong một lệnh ngày 25 tháng 10, tòa án cấp cao nhất đã yêu cầu các tòa án cấp cao, quận và gia đình lưu giữ hồ sơ ngay cả khi họ đã hết thời hạn lưu giữ bắt buộc, với lý do cần phải xem xét liệu các tài liệu có giá trị lịch sử đã được xử lý thích hợp hay chưa, họ nói. .

Các quy định của Tòa án Tối cao nêu rõ rằng trong khi hồ sơ về các vụ việc liên quan đến trẻ vị thành niên cần được lưu giữ cho đến khi cá nhân đó đủ 26 tuổi, các tài liệu có giá trị lịch sử phải được lưu giữ vượt quá giới hạn và vĩnh viễn theo các quy định bảo quản đặc biệt.

Nhưng vào tháng 10, Tòa án Gia đình Kobe cho biết họ đã xử lý tất cả hồ sơ liên quan đến phán quyết và điều tra vụ án giết người hàng loạt năm 1997 liên quan đến một thiếu niên đã giết hai học sinh tiểu học và tấn công ba người khác.

Sau đó, những tình tiết khác của hồ sơ vụ án bị loại bỏ được đưa ra ánh sáng, bao gồm các tài liệu liên quan đến vụ đâm chết một học sinh lớp 6 tại một trường học ở tỉnh Nagasaki bởi một người bạn cùng lớp vào năm 2006 và vụ việc năm 2006 trong đó một thiếu niên đốt nhà ở tỉnh Nara, giết chết mẹ kế của mình. và em trai và em gái của mình.

Tòa án Tối cao cho thấy trong cuộc khảo sát các tòa án gia đình của đất nước vào tháng 10 rằng chỉ có 15 trường hợp được cấp tình trạng bảo quản đặc biệt, cho thấy rằng các hồ sơ liên quan đến một số lượng đáng kể các vụ việc đáng lẽ phải được lưu giữ vĩnh viễn đã bị loại bỏ.

Một hội đồng chuyên gia hàng đầu của tòa án được thành lập để thảo luận về hoạt động thích hợp của các điều khoản bảo quản đặc biệt và cách lưu trữ tài liệu hợp pháp, với cuộc họp đầu tiên của họ dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào cuối năm.

Ban hội thẩm sẽ chỉ xem xét việc lưu trữ các tài liệu liên quan đến các vụ án dân sự và vị thành niên, vì hồ sơ của các vụ án hình sự luôn được các văn phòng công tố viên lưu trữ sau khi các phán quyết được hoàn tất.

Từ khóa: Lệnh tòa cao nhất tạm thời ngừng xử lý hồ sơ vụ án

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like