Leo núi thể thao: Ai Mori vượt qua Garnbret cho danh hiệu dẫn đầu World Cup đầu tiên

Ai Mori, trung tâm của Nhật Bản, ăn mừng chiến thắng trong sự kiện dẫn đầu mùa giải của môn thể thao leo núi lần thứ 5 tại Koper, Slovenia, vào ngày 3 tháng 9 năm 2022. (Ảnh: JMSCA / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ai Mori, 18 tuổi của Nhật Bản đã giành chiến thắng trong sự kiện leo núi đầu tiên ở World Cup vào thứ Bảy trong cuộc thi đấu dẫn đầu nữ ở Koper, Slovenia, từ chối chiến thắng thứ 5 liên tiếp của cô ấy là Janja Garnbret bất bại trong mùa giải này.

Mori, người không đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Tokyo năm ngoái, là nữ duy nhất của Nhật Bản vào chung kết. Cô đạt 30+ để đánh bại nhà vô địch Olympic Garnbret’s 27+. Brooke Raboutou người Mỹ đứng thứ ba ở tuổi 23+.

Garnbret là vận động viên leo núi duy nhất đạt đến đỉnh tường ở bán kết, cùng với Mori, nhà vô địch cúp quốc gia Nhật Bản năm lần, gần nhất, ở tuổi 45+, để vào chung kết tám nữ.

Slovene Luka Potocar đã giành vị trí dẫn đầu nam với Ao Yurikusa đứng thứ tư trong số bốn người Nhật Bản vào chung kết. Taisei Homma đứng thứ sáu, Yoshiyuki Ogata thứ bảy và Satone Yoshida thứ tám.

Từ khóa: Leo núi thể thao: Ai Mori vượt qua Garnbret cho danh hiệu dẫn đầu World Cup đầu tiên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like