‘Lịch hòa bình ở Hiroshima’ để lưu giữ ký ức về quả bom A được hoàn thành cho năm tài chính 2022

Hình ảnh về lịch hòa bình ở Hiroshima cho năm tài chính 2022 được nhìn thấy vào ngày 16 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Isamu Gari)

HIROSHIMA – Một viện địa phương, nơi đã sản xuất “lịch hòa bình ở Hiroshima” để giúp trẻ em tìm hiểu về giá trị của hòa bình, đã hoàn thành phiên bản tài khóa 2022 có bảo tàng hòa bình của một trường tiểu học địa phương, nơi có các thông điệp được viết sau vụ ném bom nguyên tử đã được bảo tồn.

Viện Giáo dục Hòa bình Hiroshima (HIPE) ở Phường Higashi của Hiroshima, bao gồm các giáo viên và nhân viên từ các trường tiểu học và trung học cơ sở, bắt đầu sản xuất lịch vào năm 1982 và lịch cho năm tài chính 2022 có tên “Thông điệp” là phiên bản thứ 41 .

Trường Tiểu học Fukuromachi Thành phố ở Phường Naka nằm cách trung tâm đạo đức 460 m. Ngay sau vụ đánh bom, mọi người đã viết thông điệp trên khắp các bức tường của trường khi họ tìm kiếm tung tích của các thành viên trong gia đình và trẻ em. Một người đọc, “Sinh viên năm nhất ở trường này, không biết sống chết, đang cầu xin tin tức, từ mẹ của cô ấy.”

Bộ lịch mới truyền tải thực tế về thời chiến từ góc nhìn của trẻ em, bao gồm cả việc chúng bị tách khỏi gia đình trong quá trình sơ tán học sinh và nhiều đứa trẻ đã trở thành “trẻ mồ côi do bom A”. Nó cũng sử dụng các bức ảnh của trường học ngay sau vụ đánh bom chữ A, nơi chỉ có một số trẻ em và giáo viên sống sót, và các thông điệp để lại trên tường.

Lịch bắt đầu vào tháng 4 năm 2022 và cũng hiển thị ngày của các sự kiện liên quan đến hòa bình trong quá khứ. Đối với ấn bản năm tài chính 2021 trước đó, với chủ đề về “thành phố quân sự cũ của Hiroshima”, các đơn đặt hàng cũng đã được nhận từ bên ngoài tỉnh và tổng cộng 2.200 cuốn lịch đã được xuất bản, bao gồm cả những cuốn để phân phối cho các thành viên của viện.

Naofumi Abe, giám đốc điều hành của viện, giải thích lý do chọn chủ đề của ấn bản tài khóa 2022, rằng: “Tôi nghĩ rằng những thông điệp tìm kiếm những người thân yêu giờ đây là một thông điệp cho JBAH: ‘Đừng bao giờ lặp lại sai lầm tương tự nữa.'”

“Để lưu giữ ký ức về vụ đánh bom nguyên tử, điều quan trọng là mọi người phải tự tìm hiểu về nó. Tôi hy vọng lịch sẽ giúp mọi người làm như vậy”, Abe tiếp tục.

Ấn bản năm tài chính 2022 có kích thước B4, 28 trang và có giá 1.000 yên (khoảng 8,80 USD) mỗi cuốn (không bao gồm phí giao hàng). Để đặt hàng, vui lòng liên hệ với Đồ dùng Giáo dục Tỉnh Hiroshima theo số 082-264-1750 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Isamu Gari, Cục Hiroshima)

Từ khóa: ‘Lịch hòa bình ở Hiroshima’ để lưu giữ ký ức về quả bom A được hoàn thành cho năm tài chính 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like