Lịch sử phân biệt giới tính, những nhận xét chống LGBTQ của nhà lập pháp Nhật Bản Mio Sugita

Mio Sugita được nhìn thấy trong một bức ảnh kỷ niệm chụp sau khi cô được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ và Truyền thông của Quốc hội tại văn phòng thủ tướng vào ngày 12 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Mọi người đang lên tiếng phản đối trực tuyến và ở những nơi khác sau khi Mio Sugita, người có nhận xét phân biệt đối xử về LGBTQ và các nhóm thiểu số giới tính khác gây ra tranh cãi, được bổ nhiệm ở Nhật Bản làm Thứ trưởng Quốc hội về Nội vụ và Truyền thông trong Nội các Kishida được cải tổ. Dưới đây, Mainichi Shimbun nhìn lại những nhận xét trong quá khứ của người đàn ông 55 tuổi.

Thành viên Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền đã viết một bài báo có tiêu đề “Ủng hộ ‘LGBT’ là quá mức” cho tạp chí hàng tháng “Shincho 45” vào tháng 8 năm 2018. Trong đoạn này, cô viết, “Có thể sử dụng tiền thuế cho LGBT không Các cặp vợ chồng nhận được sự ủng hộ của công chúng? Họ không có con, vì vậy họ không có năng suất. ” Sugita giải thích thêm về lý thuyết phân biệt đối xử của cô ấy đối với các nhóm thiểu số giới tính, nói rằng, “Tại sao chúng ta không thể chỉ gắn bó với hai giới tính – nam và nữ?” và, “Nếu chúng ta phải nhận ra nhiều khuynh hướng tình dục khác nhau, thì điều đó có thể dẫn đến những lời kêu gọi cho phép kết hôn giữa anh chị em, hôn nhân giữa cha mẹ và con cái, hoặc thậm chí kết hôn với vật nuôi hoặc máy móc.”

Sau bài báo, Sugita ngập trong những lời chỉ trích từ những người thiểu số tình dục và những người ủng hộ họ. Mọi người đã tổ chức các cuộc biểu tình trước trụ sở LDP và các nơi khác, và “Shincho 45” đã bị đình chỉ sau số tháng 10/2018.


Thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Mio Sugita tham dự phiên họp toàn thể của Hạ viện tại Nghị viện vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Kan Takeuchi)

Khi được hỏi về đóng góp của cô cho Shincho 45 tại một cuộc họp báo ngày 15 tháng 8 sau khi cô được bổ nhiệm làm thứ trưởng quốc hội, Sugita giải thích, “Tôi chưa bao giờ bác bỏ sự đa dạng cũng như phân biệt đối xử với các nhóm thiểu số giới tính.” Về mục tiêu của chính quyền Kishida là tạo ra một “xã hội tôn trọng tính cá nhân và sự đa dạng”, bà nói, “Với tư cách là thứ trưởng quốc hội, tôi không nghĩ rằng có điều gì không phù hợp với mục tiêu của chính quyền Kishida.”

Trong một cuộc phỏng vấn cho một bộ phim tài liệu của BBC được phát sóng vào tháng 6 năm 2018 về nhà báo Nhật Bản Shiori Ito, người bị tấn công tình dục, Sugita nhận xét, “Trong trường hợp của cô ấy, có lỗi rõ ràng từ phía cô ấy với tư cách là một phụ nữ – uống nhiều như vậy trước mặt một người đàn ông và cô ấy bị mất trí nhớ. ”

Trong một cuộc họp của LDP vào tháng 9 năm 2020, trong đó Văn phòng Nội các giải thích chính sách của mình nhằm tăng số lượng “trung tâm hỗ trợ một cửa” cho các nạn nhân của bạo lực tình dục, do chính phủ và khu vực tư nhân điều hành trên khắp Nhật Bản, Sugita nói, “Phụ nữ có thể nói nói dối bao nhiêu tùy thích “, như thể muốn nói rằng những tuyên bố của các nạn nhân bị tấn công tình dục đều nhuốm màu dối trá.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3 năm 2021 của nhóm “Không với tất cả các bài phát biểu phân biệt giới tính”, một nhóm bao gồm các giáo sư đại học, nhận xét này được chọn là bình luận có vấn đề nhất về vấn đề giới tính.

Trong phiên họp toàn thể vào tháng 1 năm 2020 của Hạ viện, khi một nhà lập pháp của đảng đối lập ủng hộ họ riêng biệt cho những người đã kết hôn đang đặt câu hỏi, một nhà lập pháp nữ đã hét lên: “Vậy thì đừng kết hôn!” Một số nhà lập pháp chỉ ra rằng Sugita đã đưa ra nhận xét.


Mio Sugita tham dự Ủy ban Ngân sách Hạ viện tại Nghị viện vào ngày 7 tháng 2 năm 2020. (Mainichi / Masahiro Kawata)

Phóng viên ảnh Natsuki Yasuda đặt câu hỏi về việc Sugita được bổ nhiệm làm thứ trưởng quốc hội.

“Sugita nói trong cuộc họp báo rằng cô ấy chưa bao giờ bác bỏ sự đa dạng cũng như phân biệt đối xử với giới tính thiểu số, nhưng rõ ràng là cô ấy không hiểu vấn đề với nhận xét của chính mình và cô ấy không nhìn lại chúng. Thủ tướng Kishida nên phải chịu trách nhiệm về việc bổ nhiệm một người như vậy vào một vị trí quan trọng trong chính phủ, đặc biệt là Bộ Nội vụ và Truyền thông, cơ quan tạo ra nền tảng của xã hội, “Yasuda nói. Cô nói thêm, “Chính phủ sẽ gửi một thông điệp đến xã hội rằng vấn đề phân biệt đối xử không đáng được quan tâm và có mức độ ưu tiên thấp.”

Trên blog của mình, Sugita gọi những phụ nữ Hàn Quốc Ainu và Zainichi sống ở Nhật Bản, những người đã tham gia vào Ủy ban Xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ ở Geneva năm 2016 là “những nữ cosplayer già trong trang phục dân tộc” trong số các thuật ngữ khác. Với suy nghĩ này, Yasuda chỉ ra, “Sugita đã chế nhạo những người đã lên tiếng. Thật đáng sợ cho những người trở thành mục tiêu của cô ấy.”


Phóng viên ảnh Natsuki Yasuda được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 25 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Yoshiya Goto)

Hơn nữa, Yasuda cảnh báo xã hội đã quen với những nhận xét phân biệt đối xử như vậy. Cô ấy nói, “Những người không phải là mục tiêu của cô ấy có thể bắt đầu nhún vai và nói, ‘Ồ, lại là người này.’ Nhưng những người bị nhắm đến đều bị cô ấy chà đạp. Chúng ta có muốn một xã hội coi nhẹ sự phân biệt đối xử không? Tôi nghĩ vấn đề của Sugita đặt ra câu hỏi này. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Nakajima và Yukako Ono, Digital News Center)

Từ khóa: Lịch sử phân biệt giới tính, những nhận xét chống LGBTQ của nhà lập pháp Nhật Bản Mio Sugita

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like