Liên đoàn luật sư Nhật Bản đưa ra cảnh báo cho luật sư đã tweet khách hàng không trả tiền nên ‘chết’

Tòa nhà Hiệp hội Luật sư Osaka (Mainichi / Akira Hattori)

OSAKA – Liên đoàn các Hiệp hội Luật sư Nhật Bản (JFBA) đã hủy bỏ hành động kỷ luật mà Hiệp hội Luật sư Osaka đã áp dụng đối với một luật sư 35 tuổi qua một dòng tweet đề nghị những người không trả phí luật sư nên chết.

Luật sư, thuộc Hiệp hội Luật sư Osaka, đã đăng các dòng tweet vào năm 2019 và 2020, trong đó có một câu nói: “Những người không trả tiền cho luật sư cũng giống như những kẻ giết người.” Anh ấy cũng đã tweet rằng anh ấy muốn những người không trả được phí luật sư sẽ chết, sử dụng tiếng lóng trên internet của Nhật Bản giống với ký tự kanji có nghĩa là “chết”.

Thanh Osaka vào tháng 3 năm 2021 đã đưa ra một cảnh báo cho luật sư với lý do rằng các dòng tweet là “đáng hổ thẹn.” Luật sư sau đó đã kháng cáo lên ủy ban kỷ luật của JFBA để xem xét lại quyết định của quán bar Osaka.

Chỉ ra rằng tuyên bố của luật sư rằng những khách hàng gian lận phí luật sư không nên được dung thứ là hợp lý, JFBA kết luận, “Mặc dù cách diễn đạt (được sử dụng trong các tweet) là thiếu suy nghĩ và không đúng đắn, nhưng các bình luận cá nhân nên được phép rộng rãi dưới quyền tự do ngôn luận,” và hủy bỏ cảnh báo. Việc JFBA vô hiệu cảnh báo là vào ngày 17 tháng 5.

Luật sư nói với Mainichi Shimbun rằng ông tin rằng việc vô hiệu là một “quyết định công bằng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Liên đoàn luật sư Nhật Bản đưa ra cảnh báo cho luật sư đã tweet khách hàng không trả tiền nên ‘chết’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like