Liên doanh Nhật Bản cố gắng phổ biến công nghệ đánh giá wagyu của mình bằng cách sử dụng AI

Một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Nông nghiệp và Thú y Obihiro chụp ảnh bề mặt của một thân thịt bò ở Obihiro, Hokkaido, vào tháng 10 năm 2020. (Ảnh: Keigo Kuchida / Kyodo)

KUSHIRO, Nhật Bản (Kyodo) – Một liên doanh do trường đại học ở Nhật Bản thành lập đã nỗ lực phổ biến công nghệ đánh giá chất lượng thịt của mình bằng trí tuệ nhân tạo, nhằm mục đích làm cho việc phân loại thịt bò wagyu được thực hiện bởi mắt người chính xác hơn, đồng thời sử dụng dữ liệu để cải thiện gia súc chăn nuôi.

MIJ labo Inc. ở hòn đảo chính cực bắc Hokkaido đã phát triển máy ảnh sử dụng hệ thống AI để tính toán hơn 10 yếu tố như mật độ và màu sắc của đá cẩm thạch bằng cách chụp ảnh bề mặt của thân thịt.

Keigo Kuchida, giáo sư tại Đại học Nông nghiệp và Thú y Obihiro, người đã phát triển camera và hệ thống phân tích, cho biết: “Đánh giá công bằng về wagyu sang trọng sẽ là một lợi thế trong việc tiếp thị chúng ra nước ngoài. Tôi hy vọng sản phẩm của chúng tôi sẽ được sử dụng rộng rãi”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, máy ảnh của MIJ labo đã được sử dụng tại khoảng 10 thị trường thịt và cơ sở nghiên cứu ở Nhật Bản và nước ngoài, bao gồm cả ở Hoa Kỳ và Úc.

Hiện tại, việc phân loại thịt wagyu được thực hiện bởi các quan chức của Hiệp hội phân loại thịt Nhật Bản, những người kiểm tra bề mặt của thân thịt và kiểm tra các tiêu chí như tỷ lệ có thể ăn được, mật độ vân cẩm thạch cũng như độ săn chắc và kết cấu của thịt.

Điều này có nghĩa là việc phân loại từ C1 đến A5 cao nhất phụ thuộc phần lớn vào đánh giá của các quan chức.

“Công nghệ của chúng tôi đã cho phép đánh giá chính xác hơn,” Kuchida nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông đang nhắm đến việc dữ liệu được phân tích sẽ được sử dụng làm tài liệu tham khảo khi học sinh xếp loại chính thức xếp hạng thịt bò wagyu.

Kuchida, 56 tuổi, lần đầu tiên phát triển một chiếc máy ảnh vào năm 1998 để làm cho việc phân loại đá cẩm thạch trở nên khách quan hơn.

Kể từ đó, ông đã làm việc để cải thiện độ chính xác của phân tích và thu nhỏ máy ảnh. Hiện liên doanh này bán ba loại máy ảnh với các hình dạng và giá cả khác nhau.

Dữ liệu thu thập được trong quá trình đánh giá cũng được chia sẻ với những người chăn nuôi gia súc thông qua hệ thống đám mây do công ty cung cấp.

Kuchida cho biết: Vì chất lượng của một con bò đực sinh sản được ước tính bằng chất lượng của con cái của nó, nên dữ liệu có thể giúp các nhà lai tạo chọn những con bò đực giống thích hợp để tạo ra thịt ngon hơn và có nhiều vân hơn, Kuchida nói.

Với các yếu tố khác ngoài cẩm thạch liên quan đến việc xác định mùi vị của thịt bò, Kuchida cho biết mục tiêu tiếp theo của ông là phát triển một chiếc máy ảnh được trang bị cảm biến có thể định lượng hương vị.

Từ khóa: Liên doanh Nhật Bản cố gắng phổ biến công nghệ đánh giá wagyu của mình bằng cách sử dụng AI

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like