Liên doanh Osaka ngừng phát triển vắc xin COVID sau khi các thử nghiệm lâm sàng không cho thấy tác dụng

Ảnh này cho thấy một mẫu hộp đựng vắc xin coronavirus. Nội dung của những thứ trong bức ảnh này là nước. (Mainichi / Naotsune Umemura)

OSAKA – Liên doanh dược phẩm AnGes Inc. vào ngày 7 tháng 9 thông báo rằng họ đã đình chỉ việc phát triển vắc-xin coronavirus.

Công ty có nguồn gốc từ Đại học Osaka và có trụ sở tại thành phố Ibaraki, tỉnh Osaka, đã phát triển vắc-xin này từ tháng 3 năm 2020, nhưng các thử nghiệm lâm sàng được báo cáo không xác nhận được hiệu quả của nó. Tổng thống Ei Yamada nhận xét, loại vắc xin này “không có bất kỳ vấn đề an toàn nào, nhưng nó không đạt được mức mong đợi của JBAH.”

Với mục tiêu phát triển một loại “vắc xin DNA” đưa thông tin di truyền của virus vào cơ thể thông qua DNA, công ty đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên của Nhật Bản tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Công ty đã nhận được khoảng 7,5 tỷ yên (khoảng 52 triệu đô la) trợ cấp cho đến nay từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và các cơ quan khác, và thu hút sự chú ý khi Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura cho biết vào tháng 4 năm 2020 rằng ông hy vọng sẽ đưa vắc-xin AnGes vào. để sử dụng thực tế sớm nhất vào tháng 9 năm 2020.

Với việc ngừng phát triển, công ty cũng sẽ kết thúc nghiên cứu chung với Đại học Osaka, Takara Bio Inc., và những người khác. Bây giờ nó sẽ bắt đầu phát triển một loại vắc-xin DNA cải tiến có hiệu quả chống lại các chủng đột biến như biến thể phụ BA.5 của omicron.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Liên doanh Osaka ngừng phát triển vắc xin COVID sau khi các thử nghiệm lâm sàng không cho thấy tác dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like